भारत राज्य आणि त्यांच्या राजधानीचे सामान्य ज्ञान | All Indian States And Capitals GK In Marathi

भारत हे विविधतेने नटलेला देश आहे,  आणि हे भारतात असलेल्या राज्यांमुळे बोलले जाते. चला तर मग बघूया ह्या भारताच्या राज्यांच्या राजधानींची नावे.

1. आसाम ची  राजधानी?

(ए) इटानगर
(बी) दिसपूर
(सी) अगरतला
(डी) आयजोल

=> उत्तर: (बी) दिसपूर

२. छत्तीसगड ची  राजधानी?

(ए) रायपुर
(बी) रांची
(सी) देहरादून
(डी) हैदराबाद

=> उत्तर: (ए) रायपुर

3. झारखंड ची राजधानी?

(ए) कवरेटी
(बी) दमन
(सी) पोर्ट ब्लेअर
(डी) रांची

=> उत्तर: (डी) रांची

4. आंध्रप्रदेश ची  राजधानी?

(ए) हैदराबाद
(ब) पटना
(सी) चंडीगढ़
(डी) श्रीनगर आणि जम्मू

=> उत्तर: (ए) हैदराबाद

5. महाराष्ट्र ची राजधानी?

(ए) भोपाळ
(बी) भुवनेश्वर
(सी) जयपूर
(डी) मुंबई

=> उत्तर: (डी) मुंबई 

6. बिहारची राजधानी?

(ए) पटना
(बी) गांधीनगर
(सी) शिमला
(डी) दरभंगा

=> उत्तर: (ए) पटना 

7.

पश्चिम बंगालची राजधानी?

(ए) कोलकत्ता
(ब) दार्जिलिंग
(सी) हावडा
(ड) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर: (ए) कोलकत्ता

8. हरियाणा राजधानी?

(ए ) पणजी
(बी) चंडीगढ़
(सी) लखनऊ
(डी) जयपूर

=> उत्तर: (बी) चंडीगढ़

9. मणिपूरची राजधानी?

(ए) इम्फाल
(बी) दिसपूर
(सी) इटानगर
(डी) यापैकी एकही नाही

=> उत्तर: (ए) इम्फाल

10. नागालँडची राजधानी?

(ए) रायपुर
(बी) कोहिमा
(सी) हैदराबाद
(डी) यापैकी एकही नाही

=> उत्तर: (बी) कोहिमा

11. मेघालय राजधानी?

(ए) पोर्ट ब्लेअर
(बी) देहरादून
(सी) शिलॉंग
(डी) यापैकी एकही नाही

=> उत्तर: (सी) शिलॉंग

१२. उत्तराखंडची राजधानी?

(ए) देहरादून
(बी) हैदराबाद
(सी) दमन
(डी) इटानगर

=> उत्तर:(ए) देहरादून

13. त्रिपुराची राजधानी?

(ए) शिलांग
(बी) अगरतला
(सी) रायपुर
(डी) यापैकी एकही नाही

=> उत्तर: (बी) अगरतला

14. तेलंगणाची राजधानी?

(ए) रोहतक
(बी) हैद्राबाद
(सी) लखनऊ
(डी) यापैकी एकही नाही

=> उत्तर: (बी) हैद्राबाद 

15. अंदमान आणि निकोबार ची  राजधानी?

(ए) पोर्ट ब्लेअर
(बी) सिल्वासा
(सी) कवरेटी
(डी) यापैकी एकही नाही

=> उत्तर: (ए) पोर्ट ब्लेअर

16. दमन आणि दीव राजधानी?

(ए) आयजोल
(बी) मणिपूर
(सी) दमन
(डी) यापैकी एकही नाहीं

=> उत्तर: (सी) दमन

17. लक्षद्वीपची राजधानी?

(ए) कवरेटी
(बी) कोहिमा
(सी) नागालँड
(डी) उत्तराखंड

=> उत्तर: (ए) कवरेटी

18. गोवा ची  राजधानी?

(ए) पणजी
(बी) गोवापुरी
(सी) गोमंत
(डी) गोपकापाटन

=> उत्तर:(ए) पणजी 

19. गुजरात ची राजधानी?

(ए) भावनगर
(बी) अहमदाबाद
(सी) गांधीनगर
(डी) पंचमहाल

=> उत्तर: (सी) गांधीनगर

20. हिमाचल प्रदेश राजधानी?

(ए) बिलासपूर
(बी) सोलन
(सी) हमीरपुर
(डी) शिमला

=> उत्तर: (डी) शिमला

21. कर्नाटकची राजधानी?

(ए) चिकमंगलूर
(बी) बेंगलुरू
(सी) मैसूर
(डी) कोलार

=> उत्तर: (बी) बेंगलुरू

22. केरळ ची राजधानी?

(ए) कन्नूर
(बी) कोट्टयम
(सी) तिरुवनंतपुरम
(डी) कोल्लम

=> उत्तर: (सी) तिरुवनंतपुरम

23. मध्य प्रदेश ची राजधानी?

(ए) भोपाळ
(बी) राजगड
(सी) छतरपूर
(डी) इंदौर

=> उत्तर: (ए) भोपाळ

24. पंजाबची  राजधानी?

(ए) अमृतसर
(बी) पटियाला
(सी) चंडीगढ़
(डी) लुधियाना

=> उत्तर: (सी) चंडीगढ़

25. राजस्थानची  राजधानी?

(ए) चित्तौडगड
(बी) भरतपूर
(सी) जोधपुर
(डी) जयपूर

=> उत्तर: (डी) जयपूर

26. सिक्किमची राजधानी?

(ए) गंगटोक
(बी) मंगन
(सी) गेजिंग
(ड) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर: (ए) गंगटोक

27. तामिळनाडूची राजधानी?

(ए) कोयंबटूर
(बी) तिरुनेलवेली
(सी) त्रिची
(डी) चेन्नई

=> उत्तर: (डी) चेन्नई

28. उत्तर प्रदेशची राजधानी?

(ए) मेरठ
(ब) लखनऊ
(सी) आग्रा
(डी) कानपूर

=> उत्तर: (ब) लखनऊ 

 

 

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.