सर्व राज्याचे मुख्यमंत्री | All State Chief Ministers in Marathi 2024

2024 मधील भारतीय राज्यांच्या वर्तमान मुख्यमंत्र्यांची यादी

All State Chief Ministers in Marathi: तुम्हाला general awareness या विभागामध्ये सध्याच्या मुख्यमंत्र्यांबद्दल नेहमी विचारले जाते कि या या राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत? आणि तुम्ही या प्रश्नांची उत्तरे तेव्हाच देऊ शकता जेव्हा तुमच्याकडे त्यांच्याशी संबंधित सर्व माहिती असेल. म्हणूनच, आज या लेखात आम्ही तुम्हाला भारतातील सर्व राज्यांच्या मुख्यमंत्र्यांच्या नावांची यादी देत आहोत, जी तुम्हाला सामान्य ज्ञान विभागात खूप उपयुक्त ठरेल. मुख्यमंत्र्यांची नावे (State CM names in Marathi) हा असा विषय आहे ज्यावर विविध परीक्षा तसेच मुलाखतींमध्ये प्रश्न विचारले जातात.

1) उत्तराखंड च्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: पुष्कर सिंह धामी
राजधानी – डेहराडून / राज्यपाल – गुरमित सिंह

2) पंजाब राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: भगवंत मान
राजधानी – चंदिगढ / राज्यपाल – बनवारीलाल पुरोहित

3) मणिपूर राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: एन बिरेन सिंह
राजधानी – इंफाळ / राज्यपाल – सुश्री अनुसुइया युके

4) गोवा राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: प्रमोद सावंत
राजधानी – पणजी / राज्यपाल – पीएस श्रीधरन पिल्लई

5) कर्नाटक राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: सिद्धरामय्या
राजधानी – बेंगलोर / राज्यपाल – थावरचंद गहलोत

6) मध्य प्रदेश राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: शिवराज सिंह चौहान
राजधानी – भोपाळ / राज्यपाल – मंगुभाई छगन भाई पटेल

7) झारखंड राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: हेमंत सोरेन
राजधानी – रांची / राज्यपाल – सी. पी. राधाकृष्णन

8) हरियाणा राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: मनोहर लाल खट्टर
राजधानी – चंदिगढ / राज्यपाल –  बंडारू दत्तात्रेय

9) तामिळनाडू च्या मुख्यमंत्र्याचे  नाव काय आहे?
उत्तर: मुथूवेल करुणानिधी स्टालिन
राजधानी – चेन्नई / राज्यपाल – आर एन रवि

10) हिमाचल प्रदेश राज्याचे नवीन मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: सुखविंदरसिंग सुखू
राजधानी – शिमला(S), धर्मशाळा(w) / राज्यपाल – श्री शिव प्रताप शुक्ला

11) मिझोरम राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: जोरमथांगा
राजधानी – ऐझवाल / राज्यपाल – हरी बाबू कंभमपती

12) त्रिपुरा राज्याचे नवीन मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: मनिक साहा
राजधानी – अगरतला / राज्यपाल – इंद्रासेना रेड्डी

13) आसाम राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: हेमंत बिस्वा शर्मा
राजधानी – दिसपूर / राज्यपाल – गुलाब चन्द कटारिया

14) ओडिशा राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे  नाव काय आहे?
उत्तर: नवीन पटनायक
राजधानी – भुवनेश्वर / राज्यपाल – रघुबर दास

15) अरुणाचल प्रदेश च्या नवीन मुख्यमंत्र्याचे  नाव काय आहे?
उत्तर: पेमा खांडू
राजधानी – इटानगर / राज्यपाल – लेफ्टिनेंट जनरल कैवल्य त्रिविक्रम परनायक

16) आंध्रप्रदेश राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: Y S जगन मोहन रेड्डी
राजधानी – अमरावती / राज्यपाल – एस अब्दुल नाझीर

17) बिहार राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे  नाव काय आहे?
उत्तर: नितीश कुमार
राजधानी – पाटणा / राज्यपाल – श्री राजेंद्र विश्वनाथ अर्लेकर

18) केरळ राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: पिनाराई विजयन
राजधानी – तिरुवनंतपूरम / राज्यपाल -आरिफ मोहम्मद खान

19) महाराष्ट्र राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: एकनाथ शिंदे 
राजधानी – मुंबई / राज्यपाल – रमेश बैस

20) राजस्थान राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: अशोक गहलोत
राजधानी – जयपूर / राज्यपाल – कलराज मिश्रा

21) मेघालय राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: कॉनरॉड संगमा
राजधानी – शिलॉंग / राज्यपाल – फागु चौहान

22) नागालँड राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: नेफ्यु रियो
राजधानी – कोहिमा / राज्यपाल – ला. गणेसन

23) सिक्कीम राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: प्रेम सिंह तमांग
राजधानी – गंगटोक / राज्यपाल -श्री लक्ष्मण प्रसाद आचार्य

24) छत्तीसगड राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: भुपेश बघेल
राजधानी – रायपूर / राज्यपाल – न्यायमूर्ति (सेवानिवृत्त) बिस्वा भूषण हरिचंदन

25) उत्तर प्रदेश राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: योगी आदित्यनाथ
राजधानी – लखनऊ / राज्यपाल – आनंदी बेन पटेल

26) तेलंगाणा राज्याचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: के चंद्र शेखर राव
राजधानी – हैद्राबाद / राज्यपाल – तमिलीसाई सुंदरराजन

27) पश्चिम बंगाल राजयचे मुख्यमंत्री कोण आहेत?
उत्तर: ममता बॅनर्जी
राजधानी – कोलकाता / राज्यपाल – डॉ. सी.व्ही. आनंद बोस

28) गुजरात राज्याच्या मुख्यमंत्र्याचे नाव काय आहे?
उत्तर: भुपेंद्र पटेल
राजधानी – गांधीनगर / राज्यपाल – आचार्य देवव्रत

29) पुदुच्चेरी च्या उपराज्यपालांचे (लेफ्टनंट गर्व्हर्नर) चे नाव काय आहे?
उत्तर: एन रंगास्वामी
राजधानी – पुदुच्चेरी / राज्यपाल – तमिलसाई सौंदर्यराजन

30) दिल्ली च्या उपराज्यपालांचे (लेफ्टनंट गर्व्हर्नर) चे नाव काय आहे?
उत्तर: अरविंद केजरीवाल
राजधानी – नवी दिल्ली / राज्यपाल – विनाई कुमार सक्सेना

31) अंदमान निकोबार च्या उपराज्यपालांचे (लेफ्टनंट गर्व्हर्नर) चे नाव काय आहे?
उत्तर: देवेंद्र कुमार जोशी
राजधानी – पोर्ट ब्लेअर

32) जम्मू काश्मीर च्या उपराज्यपालांचे (लेफ्टनंट गर्व्हर्नर) चे नाव काय आहे?
उत्तर: मनोज सिन्हा
राजधानी – जम्मू (हिवाळा), श्रीनगर (उन्हाळा)

33) लदाख च्या उपराज्यपालांचे (लेफ्टनंट गर्व्हर्नर) चे नाव काय आहे?
उत्तर: बी. डी. मिश्रा
राजधानी – लेह

34) चंदिगढ च्या उपराज्यपालांचे (लेफ्टनंट गर्व्हर्नर) चे नाव काय आहे?
उत्तर: बनवारी लाल पुरोहित

35) लक्षद्वीपच्या प्रशासकाचे नाव काय आहे?
उत्तर: श्री प्रफुल्ल पटेल

36) दादरा आणि नगर हवेली आणि दीव-दमण च्या प्रशासकाचे नाव काय आहे?
उत्तर: श्री प्रफुल्ल पटेल

तर मित्रांनो या लेखाच्या माध्यमातून तुम्हाला सर्व State CM names in Marathi कळायला मदत झाली असेल. तुमच्या काही शंका असतील तर कंमेंट करून सांगा.

Hello Friends My name is Rohit Mhatre, A Writer, Teacher and GK Expert. I have completed my B.Tech in Information Technology. I have been teaching since 6 years. So I am just trying to share my experience using Gk in Marathi website. If you are preparing for Maharashtra Bharti Exam then you will get all the information required to clear all these Exams.

Leave a Comment

व्हाट्सअप ग्रुप जॉईन करा