Marathi Kodi | Latest Puzzles in Marathi | 100 + Marathi kodi with answer

Marathi Kodi | Riddles in Marathi

Marathi kodi with answer: मित्रांनो या लेखामध्ये मी 100+ मजेदार Marathi Kodi तुमच्यासाठी घेऊन आलो आहे. तुम्हाला या पूर्ण 100 मराठी कोड्यांपैकी किती कोड्यांची उत्तरे माहिती होती ते खाली कंमेंट बॉक्स मध्ये नक्की सांगा.

जर तुम्हाला तुमचा मेंदू मजबूत करायचे असेल तर मराठी कोडी तुम्हाला मदत करू शकतात. एका संशोधनात असे आढळून आले आहे की आपण कोडी सोडवण्यासाठी जितका जास्त मेंदूचा वापर करतो तितका आपल्या मेंदूची क्षमता वाढते.त्यामुळे खाली दिलेल्या कोड्यांच उत्तर न बघता तुम्हाला किती कोड्यांची उत्तरे सापडतात ती मला कंमेंट करून नक्की सांगा.

तसेच तुम्हाला यातील Marathi Puzzles आवडले तर तुमच्या मित्रांसोबत देखील नक्की शेअर करा.

1.  अशी कोणते गोष्ट आहे जी आपल्याला फ्री मध्ये भेटते
तरीसुद्धा हॉस्पिटलला गेल्यावर विकत घ्यावी लागते?

=> उत्तर: ऑक्सिजन

 

2. असे काय आहे जे पंखापेक्षा अधिक हलका आहे,
परंतु जगातील सर्वात बलवान माणूस देखील
त्याला जास्त काळ धरून शकत नाही?

=> उत्तर – श्वास

 

3. एक मुलगा 100 फूट शिडीवरून पडला. पण त्याला काहीच दुखापत का नसेल झाली?

=> तो पहिल्याच पायरीवर होता.

 

4. हा बागेत भेटत नाही,
पण हा अर्धा फुल आणि अर्धा फळ आहे.
दिसायला आहे काळा,
पण खूप गोड आहे.
सांगा बर मी कोण?

=> उत्तर – गुलाबजामून 

 

5. एका हिरव्या घराच्या आत एक पांढरे घर आहे.
पांढऱ्या घराच्या आत लाल घर आहे.
लाल घराच्या आत बरीच लहान मुले आहेत.
ओळख पाहू मी कोण?

=> कलिंगड, हिरवा घर = वरील बाजू, पांढरा घर = त्यापुढील बाजू, लाल घर आणि त्यात खूप साऱ्या कलिंगडाच्या बिया

 

6. असे काय आहे ज्याला चार चाक आणि खूप साऱ्या माश्या असतात?

=> कचऱ्यांचा ट्रक

 

7. तुम्ही एका सश्यासोबत एका घरात गेलात तुमच्या सोबत एक ससा जो गाजर खात होता, एक डुक्कर जो उंदीर खात होता, आणि एक माकड जो केळ खात होता मग सांगा पाहू त्या घरातील सगळ्यात हुशार कोण?

=> स्वतः तुम्ही


Marathi Kodi With Answer

Marathi Kodi With Answer
Marathi Kodi With Answer

8. सोमवार, मंगळवार, बुधवार, गुरुवार, शुक्रवार, शनिवार किंवा रविवार हे शब्द न वापरता आपण सलग तीन दिवसांची नावे सांगू शकता का?

=> काल, आज आणि उद्या

 

9. आपण कोणत्या प्रकारचे टेबल खाऊ शकता?

=> वेजिटेबल / vegetable

 

10. एक माकड, गिलहरी आणि एक पक्षी नारळाच्या झाडावर जोराने धावत होते मग सांगा पाहू सगळ्यात प्रथम केळी कोणाला भेटतील?

=> कोणालाच नाही कारण नारळाच्या झाडावर केळी येत नसतात!

 

11. डोळा आहे पण पाहू शकत नाही?

=> सुई

 

12. माझ्याकडे पंख नाही पण मी उडतो, मला दात नाहीत पण चावतो. ओळखा पाहू मी कोण?

=> बंदुकीची एक गोळी

 

13. माझ्याकडे डोळे नाहीत, परंतु कोणी ऐके काळी मी पाहू शकत होतो तसेच कोणी एके काळी मी विचार सुद्धा करू शकत होतो. पण आता मी पाहू नाही शकत आणि मी आता पूर्ण रिकामा झालेलो आहे सांगा पाहू मी कोण?

=> कवटी

 

14. मी दहा जणांप्रमाणे सामर्थ्यवान आहे तरीही दहा पुरुष मला उभे करू शकत नाहीत. मी काय आहे?

=> पाणी

 

15. हे काय आहे जे कोणाला नको आहे, परंतु कोणीही गमावू पण इच्छित नाही?

=> न्यायालयातील खटला

 

16. मी स्वतःहून तुमच्याकडे येतो, मी कधी लहान असतो तर कधी मोठा असतो. मला रंगविले जाऊ शकते, पण मला विकत घेतले जाऊ शकत नाही. मी गोल किंवा चौरस असू शकतो. ओळखा पाहू मी कोण?

=> बोटाची नखे

 

17. असे काय आहे जे आपल्या बुटांसोबत नेहमी झोपायला जाते?

=> घोडा

 

18. त्याशिवाय प्रवास करा आणि आपण कधीही विजयी होणार नाही, परंतु जर का ते आपल्याकडे जास्त असेल तर आपण नक्कीच अपयशी देखील व्हाल.

=> आत्मविश्वास

 

19. एका टेबलावर काय ठेवले जाते जे कट केले जाते, परंतु कधीच खाल्ले जात नाही?

=> खेळायचे पत्ते

 

20. माझ्याकडे डॊळे आहेत परंतु मी पाहू शकत नाही. मी जिवंत असलेल्या कोणत्याही मनुष्यापेक्षा वेगवान आहे पण मला काही अवयव नाहीत. ओळखा पाहू मी कोण?

=> चक्रीवादळ

 

21. प्रत्येकाकडे मी आहे आणि माझ्याशिवाय तुम्ही लांब जाऊ शकत नाही. ओळखा पाहू मी कोण?

=> एक सावली

 

22. आपण मला आपल्या हातात धरू शकता आणि तरीही मी संपूर्ण खोली भरू शकतो. ओळखा पाहू मी कोण?

=> एक प्रकाशित ब्लब


marathi kodi whatsapp
Marathi Kodi WhatsApp

23. एका संगणकाच्या वर बॉम्ब आहे; संगणकाभोवती हेअर ब्रश, चावी, फोन आणि एक चहाचा कप आहे. जर स्पोट झाला तर सर्वप्रथम कोणत्या वस्तूचा नाश होईल?

=> बॉम्बचा

 

24. माझ्याकडे बऱ्याच कीज/keys आहेत परंतु लॉक उघडू शकत नाही?

=> कीबोर्ड

 

25. जर तुम्ही मला खाल्ले तर मला ज्याने मला पाठविले आहे तो तुम्हाला खाऊन टाकेल. ओळखा पाहू मी कोण?

=> एक फिश हुक/ गळ

 

26. मी एकमेव अवयव आहे ज्याने माझे स्वतःच स्वतःचे नाव ठेवले आहे. ओळखा पाहू मी कोण?

=> मेंदू

 

27. अशी कोणती गोष्ट आहे ज्याला पाणी प्यायला दिल्याने ते मरून जाते?

=> आग

 

28. अशी कोणती भाजी आहे जिच्या नावामध्ये लॉक आणि की या दोन्ही गोष्टी येतात?

=> लौकी

 

29. वडिलांनी मुलीला 1 भेट वस्तू दिली आणि सांगितले कि तुम्हाला भूक लागली असेल तर खा.
तहान लागल्यास प्या आणि सर्दी झाल्यास जाळून टाका. मग ती भेट वस्तू काय असेल?

=> नारळ

 

30. कोणत्या प्राण्याच्या शेपटीवर पैसे असतात?

=> मोर. कारण मोरपिसे विकून लोक पैसे कमवतात.

 

 

31. असा कुठला खजाना आहे जो जेवढा लुटू तेवढा वाढत जातो?

=> ज्ञानाचा कोषागार.

 

32. कोणत्या फळाच्या पोटात दात असतात?

=> डाळिंब

 

33. दोन अक्षरांचे माझे नाव, डोकं झाकणे माझं काम?
ओळखा पाहू मी कोण?

=> टोपी

 

34. अशो कोणती गोष्ट आहे जी पावसामध्ये कितीही भिजली तरी ओली नाही होऊ शकत?

=> पाणी

 

35. असे काय आहे जे एखाद्याला दिल्यानंतरही आपण ठेवून घेऊ शकतो?

=> आपला वचन

 

36. काय आहे जिच्या डोळ्यात बोटे टाकली तर ती तोंड उघडते?

=> कात्री

 

37. असा कोणता महिना आहे ज्या महिन्यात लोक कमी झोपतात?

=> फेब्रुवारी महिना.


marathi shabd kodi
Marathi shabd kodi

38. असा कोण आहे ज्याला चार बोटे आणि एक अंगठा आहेत, परंतु जर त्यांची काही बोटे किंवा अंगठे कापले तर त्याला काही फरक पडत नाही?

=> ग्लोव्ह

 

39. अशी कोणती गोष्ट आहे जी नेहमीच वाढते पण कधीही कमी होत नाही?

=> वय

 

40. जर सुरेश रीनाचे वडील आहे तर मग सुरेश रिनाच्या वडिलांचा काय आहे?

=> नाव

 

41. एक गुहेचे दोन रक्षक, दोन्ही उंच व दोन्ही काळे?

=> मिशा

 

42. पंख नाही, तरीही ते हवेत उडते, हात नाही तरीही भांडते. सांगा पाहू मी कोण?

=> पतंग

 

43. तीन अक्षरांचे ज्याचे नाव, उलट असो किव्हा सरळ, प्रवासाचे आहे मुख्य साधन,असेल हिम्मत आर सांगा त्याचे नाव?

=> जहाज

 

44. अशी कोणती गोष्ट आहे जी थंडी मध्ये सुद्धा वितळते?

=> मेणबत्ती

 

45. कोणते फळ आहे जे कच्चे असताना गोड लागते आणि पिकल्यावर ते आंबट होते?

=> अननस

 

46. मी हिरवा आहे पण मी पान नाही. मी अनुकरण करणारा आहे परंतु मी वानर नाही.
सांगा पाहू मी कोण?

=> पोपट

 

47. अशी कोणती गोष्ट आहे जी सोन्याची पण आहे सोन्यापेक्षा खूप स्वस्त?

=> बेड/Bed

 

48. मी आयुष्यात एकदाच येतो, मी परत परत येत नाही.
जो मला ओळखत नाही त्याला आयुष्यभर पश्चात्ताप होतो?

=> संधी / Opportunity

 

49. दोन देखणी मुले, रंग ज्यांचा एकच, वेगळे झाले तर त्यांचा नाही काहीच उपयोग?

=> शूज

 

50. अशी कोणती गोष्ट आहे जी एका ठिकाणावरून दुसऱ्या ठिकाणी जाते परंतु एका ठिकाण वरून हालत नाही?

=> रस्ता


Marathi kodi Question And Answer

Marathi kodi Question And Answer
Marathi kodi Question And Answer

51. सात अक्षरी जिल्हा महाराष्ट्रात
ना असे काना नावात
ना असे मात्रा नावात
ना असे नी वेलांटी नावात
नांव सांगा पाहू त्या जिल्ह्याचे?

=> उत्तर -अहमदनगर

 

52. रस्ता आहे परंतु गाड्या नाहीत
घरे आहेत परंतु माणसे नाहीत
जंगल आहे पण तू प्राणी नाहीत
ओळखा पाहू मी कोण

=> उत्तर- नकाशा

 

53. आम्ही दोघे जुळे भाऊ
एकाच रंगाचे आणि एकच उंचीचे
सोबत असता खुप कामाचे
एक हरविता नाही काम दुसऱ्याचे

=> उत्तर- चप्पल

 

54. पाय नाहीत मला
चाके नाहीत मला
तरी मी खूप चालतो
काही खात नाही मी
फक्त रंगीत पाणी पितो
ओळखा पाहू मी कोण?

=> उत्तर- पेन

 

55. एक लाल गाई
नुसती लाकूड खाई
जर पाणी पिले
तर मरून ति जाई
ओळखा पाहू मी कोण?

=> उत्तर- आग


kodi in marathi
kodi in marathi

56. संपूर्ण गावभर मी फिरते
तरीही मंदिरात जायला मी घाबरते
सांगा पाहू मी आहे तरी कोण?

=> उत्तर- चप्पल

 

57. बारीक असते लांब पण असते तरीही मी काठी नाही
तोंड आहेत मला तरीही मी गांडूळ नाही
श्वास घेते मी पण सजीव नाही
ओळखा पाहू मी आहे तरी कोण

=> उत्तर- बासरी

 

58. मातीविना उगवला कापूस लाख मन
पडला मुसळधार पाऊस तरीही भिजला नाही एकही कण
ओळखा पाहू मी कोण

=> उत्तर- ढग

 

59. एक कपिला गाय
आहेत तिला लोंखडी पाय
राजा बोंबलत जातो
पण ती थांबत नाही

=> उत्तर -रेल्वे

 

60. वाचण्यात आणि लिहिण्यात
दोन्ही ठिकाणी असते माझे काम
मी नाही कागद मी नाही पेन
सांगा काय आहे माझं नाव?

=> उत्तर- चश्मा

 

61. उंचावरून पडली एक घार
तिला केले मारून ठार
आतील मास खाऊ पटापट
गोड रक्त पिऊ गटागट
ओळखा पाहू मी कोण

=> उत्तर- नारळ

 

62मी गोष्ट कशी आहे जी
फ्रीजमध्ये ठेवून सुद्धा गरमच राहणार
सांगा पाहू मी कोण?

=> उत्तर- गरम मसाला

 

63. ना खातो मी अन्न
ना घेतो मी तुमच्याकडून पगार
तरीही देतो पहारा दिवस रात्र
सांगा पाहू मी आहे तरी कोण?

=> उत्तर- कुलूप

 

64. एक काळा घोडा त्यावर बसली पांढरी स्वारी
एक उतरवली आता दुसर्‍याची पाळी
सांगा पाहू मी कोण

=> उत्तर- तवा आणि पोळी

 

65. एक गोष्ट जी
खायला कुणाला आवडत नाही
पण सर्वांना मिळते?

=> उत्तर- धोका

 

66. गावचे पाटील तुम्हाला राम राम
दाढीमिशी तुमची तांबूस खूप लांब लांब

=> उत्तर- मक्याचे कणीस

 

67. तीन पायांची एक तीपाले
बसला त्यावर एक शिपाई
सांगा पाहू मी कोण

=> उत्तर- चूल आणि तवा

 

68. एक सूप भरून लाह्या
त्यात फक्त एक रुपया

=> उत्तर- चंद्र आणि चांदण्या

 

69. गळा आहे मला पण डोकं नाही मला
खांदा आहे मला पण हात नाहीत मला
सांगा भाऊ मी आहे कोण?

=> उत्तर- शर्ट

 

70. मी तिखट मीठ मसाला
मला चार शिंगे कशाला
सांगा पाहू मी आहे तरी कोण?

=> उत्तर- लवंग

 

71. अवतीभोवती आहे लाल रान
32 पिंपळाना फक्त एकच पान
सांग भाऊ मी कोण?

=> उत्तर- दात आणि जीभ

 

72. पांढरे माझे पातेले
त्यात ठेवला पिवळा भात
ओळखा पाहू मी कोण?

=> उत्तर- उकडलेले अंडे


मराठी कोडी सोडवा – Marathi Kodi With Explanations

Marathi Kodi With explanations
Marathi Kodi With explanations

73.एक वानर एक खारुताई आणि एक पक्षी
नारळाच्या झाडावर जोराने धावत होते
तर सांगा सर्वप्रथम केळी कुणाला मिळतील

=> उत्तर- नारळाच्या झाडावर केळी नसतात

 

74. अशी कोणती गोष्ट आहे जिचा रंग काळा आहे? ती प्रकाशात दिसते…
पण अंधारात दिसू शकत नाही… सांगा ते काय आहे?

=> उत्तर – सावली

 

75. दोन बोटांचा रस्ता.. त्यावर चाले रेल्वे..
लोकांसाठी आहे उपयोगाची..
काही सेकंदात आग लावते..
=> उत्तर – माचीस काडी

 

76. अशी कोणती गोष्ट आहे जी आपण जागी असल्यावर वर जाते आणि झोपी गेल्यावर खाली येते.
=> उत्तर – पापण्या

 

77. अशी कोणती गोष्ट आहे पती आपल्या पत्नीला देऊ शकतो? परंतु पत्नी आपल्या पतीला देऊ शकत नाही.

=> उत्तर – आडनाव / surname

 

78. असे फळ कोणते
त्याच्या पोटात दात असतात

=> उत्तर- डाळिंब

 

79. दोन अक्षरात सामावले माझे नाव
मस्तक झाकणे आपले माझे काम
ओळखा पाहू मी आहे कोण

 

=> उत्तर- टोपी

80. तीन अक्षरांचे ज्याचे नाव, उलट असो किव्हा सरळ,
प्रवासाचे आहे मुख्य साधन, असेल हिम्मत तर सांगा त्याचे नाव?

=>उत्तर – जहाज


 उत्तरांसह मुलांसाठी मराठी कोडी | Marathi kodi for kids with answer

81. असे काय आहे जे गिळले जाऊ शकते परंतु कधी कधी ते सुद्धा तुम्हाला गिळून टाकू शकतात?

=> अहंकार/गर्व

 

82. इथेच आहे पण दिसत नाही

=>उत्तर – वारा

 

83. एका बाटलीत दोन रंग,
मध्येच फुटले तर होतो बेरंग.

=> उत्तर – अंडे

 

84. मी नेहमी पुढे असतो आणि मागे कधीच नसतो. ओळखा पाहू मि कोण आहे?

=> भविष्य/future

 

85. आपण जितके दूर करत जात, ते तितकेच मोठे होत जाते?

=> खड्डा

 

86. काळा आहे पण कावळा नाही
लांब आहे पण साप नाही
फुले वाहतात पण देव नाही
तर सांगा पाहू मी कोण?

=> उत्तर – केस

 

87. लिहतो पण पेन नाही,
चालतो पण गाडी नाही,
टिक टिक करतो पण घड्याळ नाही,
सांगा बार मी कोण आहे?

=> उत्तर – टाईपरायटर

 

88. असे कोणते ठिकाण आहे जिथे न झालेली मुलगी जाऊ शकत नाही?

=> उत्तर – सासरच्या घरी

 

89. पाणी नसलेले महासागर कुठे भेटतो?

=> उत्तर – नकाशावर

 

90. अशी कोणती गोष्ट आहे जी गरमी असो कि थंडी नेहेमीच थंड राहते?
=> उत्तर – बर्फ

 

91. अशी कोणती गोष्ट आहे जी वर्षातून तुम्ही एकदाच विकत घेता आणि वर्ष संपला कि फेकून देता?
=> उत्तर – कॅलेंडर

 

92. अशा एका सजीव जीवाचे नाव सांगा ज्याला डोळे नसतात?
=> उत्तर – गांडूळ

 

93. असा कोण आहे जो बिना पायांचा धावतो आणि कधी परत येत नाही?
=>उत्तर – वेळ

 

94. अशी कोणती गोष्ट आहे जी एक मुलगी लग्नाआधी घालू शकत नाही?
=> उत्तर – मंगळसूत्र

 

95. अशी कोणती गोष्ट आहे जी जेवढी सुखवू तेवढी ओली होत जाते?
=> उत्तर – टॉवेल

 

96. अशी कोणती गोष्ट आहे कि खाली तर येते पण वर कधीच जात नाही?
=> उत्तर – पाऊस

 

97. अशी कोणी गोष्ट आहे ज्याला Head आणि Tail आहे पण Body नाही आहे?
=>  उत्तर – कॉइन

 

98. असे काय आहे जे तुम्ही परत बघू शकत नाही?
=> उत्तर – कालचा दिवस

 

99. एका बाउल मध्ये १२ मासे होते त्यातले ६ मासे पाण्यात बुडले तर आता त्या बाउल मध्ये किती मासे राहिले असतील?
=> उत्तर –  १२ कारण, मासे पाण्यात बुडू शकत नाही.

 

100. सांगा बर असे कोण आहे जे फाटते पण त्यातून आवाज येत नाही?

=> उत्तर – दूध

For more Marathi Kodi Watch this video

मित्रांनो तुमचे खूप खुप आभार कि तुम्ही आमच्या वेबसाइट वर आलात आणि Marathi kodi with answer वर आमचा लेख वाचलात. तुम्हाला या लेखामध्ये दिलेल्या किती कोड्यांची उत्तरे माहिती होती ती आम्हाला कंमेंट करून नक्की सांगा.

आशा आहे की तुम्हाला ही सर्व Marathi Kodi आवडली असतील आणि तुमच्या मनोरंजनासोबत तुमच्या मेंदूचा देखील व्यायाम झाला असेल. खाली कमेंट बॉक्समध्ये लिहून तुम्ही तुमचे मत आमच्यापर्यंत पोहोचवू शकता आणि या पोस्टमध्ये काय तुम्हाला आवडले नाही किंवा काय आवडले आहे ते आम्हाला कळवू शकता. तुम्हाला Marathi shabd kodi with answers या लेखातील कोडी आवडली असतील तर तुमच्या मित्रांसोबत शेअर नक्की करा.

मित्रांनो तुमच्या कडे सुद्धा काही अशीच Marathi Kodi असतील तर कंमेंट बॉक्स द्वारे नक्की शेअर करा आम्ही तुम्ही शेअर केलेले मराठी कोडी (Marathi kodi) आमच्या या वेबसाईट द्वारे इतरां पर्यंत पोचवण्याचा प्रयन्त करू.

हे देखील वाचा

Marathi puzzles with answers

Who I am Puzzle in Marathi

24 thoughts on “Marathi Kodi | Latest Puzzles in Marathi | 100 + Marathi kodi with answer”

  1. दोन भिन्न अर्थाचे शब्द एकत्र करून नवीन वेगळा शब्द तयार करा.उदा.रवि ग्रह + पुष्प = सूर्यफूल
    १ वाईट+ एक मैदानी खेळ
    २ वास+ बातमी
    ३ फळातील द्राव+ फुटणे
    ४ क्रीडा+ एक दैवत
    ५ लक्ष+ किल्ला
    ६ एक वाहन( इं.)+ ठिकाण
    ७ ढीग+ खेळ
    ८एक फळ( हिंदी)+ लढाई
    ९ तुकडे+ घास
    १० माज+ बाई
    ११ वेळ+ पूड
    १२ वेदना+ हात
    १३ सभ्य गृहस्थ+ श्यामवर्णी
    १४ एक शस्त्र+ मुलामा

    मदत हवे आहे
    कृपा करा

    Reply
    • संजीव यांनी पाठविलेल्या मराठी दोन शब्द एकत्र करून जोडाक्षर शोधण्याच्या मराठी कोड्याची उत्तरे पाठवावी

      Reply
  2. Sir Ek question hota.asi konti vastu ahe ji gharat takli ki ghar bhar pasrel ani khisyat pn mavel
    Pl answar mi

    Reply
  3. बाहेर गावाच पाहुना, जाता जाता जाइना, कितीही हकालून लावल, पलवून लावल त्याला लाज कशी काय येइना.

    Plzz answer dya kay aahe he

    Reply
  4. एक खोली मध्ये २ आई २ मुली आणि १ आजी आहे तर त्या खोली मध्ये एकूण किती जण आहेत

    Reply
  5. एक घर हजार बल्ब या कोड्याच उत्तर काय आहे

    Reply

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.