Sports General Knowledge in Marathi 2021 | स्पोर्ट्स सामान्य ज्ञान

Sports General Knowledge in Marathi 2021 | स्पोर्ट्स सामान्य ज्ञान

१. कबड्डी खेळाचा जन्म कोणत्या देशात झाला?

(A) चीन
(B) जापान
(C) भारत
(D) रूस
⇒ उत्तर: (C) भारत

२. बुद्धिबळ खेळाचा जन्म कोणत्या देशात झाला?

(A) भारत
(B) जापान
(C) चीन
(D) इंग्लैंड
⇒ उत्तर: (A) भारत

३. क्रिकेट खेळाचा जन्म कोणत्या देशात झाला?

(A) जापान
(B) इंग्लैंड
(C) चीन
(D) यापैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) इंग्लैंड

४. वॉटर पोलोमध्ये एका बाजूला असलेल्या खेळाडूंची संख्या किती असते?

(A) 9
(B) 10
(C) 8
(D) 7
⇒ उत्तर: (D) 7

५. पोलोमध्ये एका बाजूला असलेल्या खेळाडूंची संख्या किती असते?

(A) 3
(B) 2
(C) 4
(D) 9
⇒ उत्तर: (C) 4

६. बेसबॉल मध्ये एका बाजूला असलेल्या खेळाडूंची संख्या किती असते?

(A) 7
(B) 9
(C) 11
(D) 6
⇒ उत्तर: (B) 9.

७. वालीबॉल मध्ये एका बाजूला असलेल्या खेळाडूंची संख्या किती असते?

(A) 6
(B) 8
(C) 10
(D) 12
⇒ उत्तर: (A) 6

८. बास्केटबॉल एका बाजूला असलेल्या खेळाडूंची संख्या किती असते?

(A) 9
(B) 10
(C) 4
(D) 5
⇒ उत्तर: (D) 5

९. दादाच्या नावाने कोण ओळखले जाते?

(A) उधम सिंह
(B) मेजर ध्यानचंद
(C) रूप सिंह
(D) इनमें से कोई नहीं
⇒ उत्तर: (B) मेजर ध्यानचंद

१०. आंतरराष्ट्रीय फुटबॉल सामन्याची सामान्य वेळ कीती असते?

(A) 45 मिनट
(B) 60 मिनट
(C) 80 मिनट
(D) 90 मिनट
⇒ उत्तर: (D) 90 मिनट

११. बॉम्बे बॉम्बर कोणत्या आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटपटूचे टोपण नाव आहे?

(A) सचिन तेंदुलकर
(B) विनोद काम्बली
(C) सौरभ गांगुली
(D) इतर
⇒ उत्तर: (A) सचिन तेंदुलकर

१२. कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूला लिटिल मास्टरच्या नावाने ओळखले जाते?

(A) सौरभ गांगुली
(B) सचिन तेंदुलकर
(C) सुनील गावस्कर
(D) विनोद काम्बली
⇒ उत्तर: (C) सुनील गावस्कर

१३. टर्बिनेटर नावाने कोणाला ओळखले जाते?

(A) मुरली कार्तिक
(B) सुरेश रैना
(C) महेंद्र सिंह धोनी
(D) हरभजन सिंह
⇒ उत्तर: (D) हरभजन सिंह

१४. सायकलिंगच्या खेळ परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) वेलोड्रम
(B) रिंक
(C) रेंज
(D) कोर्स
⇒ उत्तर: (A) वेलोड्रम

१५. ​​मुक्केबाजी चा खेळ परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) डायमण्ड
(B) रिंक
(C) रिंग
(D) रेंज
⇒ उत्तर: (C) रिंग

१६. घुड़सवारी चा खेळ परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) वेलोड्रम
(B) एरीना
(C) कोर्स
(D) ग्रीन्स
⇒ उत्तर: (B) एरीना.

१७. गोलफर विजय सिंह कोणत्या देशाशी संबधित आहेत?

(A) आस्ट्रेलिया
(B) न्यूजीलैंड
(C) यूक्रेन
(D) फिजी
⇒ उत्तर: (C) भारत

१८. स्केटिंग खेळण्या जाणाऱ्या परिसराला काय म्हटले जाते?

(A) रिंक
(B) रेंज
(C) कोर्स
(D) ग्रीन्स
⇒ उत्तर: (A) रिंक

१९. कोणत्या खेळाच्या खेळ परिसराला कोर्स असे म्हटले जाते?

(A) बेसबॉल
(B) आइस हॉकी
(C) गोल्फ
(D) सॉफ्टबॉल
⇒ उत्तर: (C) गोल्फ

२०. युकी भांबरी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) टेनिस
(B) तैराकी
(C) बैडमिंटन
(D) क्रिकेट
⇒ उत्तर: (A) टेनिस

२१. अर्जुन पुरस्कार कोणत्या शेत्रातील उत्कृष्ट कामगिरी साठी दिला जातो?

(A) सिनेमा
(B) साहित्य
(C) खेळ
(D) विज्ञान
⇒ उत्तर: (C) खेळ

२२. D.C.M. ट्रॉफी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) हॉकी
(B) क्रिकेट
(C) फुटबॉल
(D) गोल्फ
⇒ उत्तर: (C) फुटबॉल

२३. मायकेल फेल्प्स कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) क्रिकेट
(B) बिलियर्ड्स
(C) बुद्धिबळ
(D) जलतरण
⇒ उत्तर: (D) जलतरण

२४. अर्जुन पुरस्कार प्रदान करायला केव्हा पासून सुरवात झाली?

(A) 1989
(B) 1899
(C) 1961
(D) 1997
⇒ उत्तर: (C) 1961

२५. सर डॉन ब्रॅडमन यांना कोणत्या खेळास आंतरराष्ट्रीय मान्यता मिळाली आहे?

(A) फुटबॉल
(B) मुक्केबाजी
(C) क्रिकेट
(D) शतरंज/p>
⇒ उत्तर: (C) क्रिकेट

२६. रेखा स्पर्श कोणती खेळ संबंधित आहे?

(A) तैराकी
(B) कबड्डी
(C) फुटबॉल
(D) मुक्केबाजी
⇒ उत्तर: (B) कबड्डी

२७. ऑस्ट्रेलियन ओपन टेनिस – २०१२ मधील पुरुष एकल पुरस्कार विजेते कोण होते?

(A) नोवाक जोकोविच
(B) राज्यवर्द्धन सिंह राठौर
(C) मैस्क मिरनुई
(D) इतर
⇒ उत्तर: (A) नोवाक जोकोविच

२८. खालील पैकी कोणता गेम ईरानी कपशी संबंधित आहे?

(A) हॉकी
(B) पोलो
(C) क्रिकेट
(D) फुटबॉल
⇒ उत्तर: (C) क्रिकेट

२९. सानिया मिर्झा खालीलपैकी कोणत्या खेळासाठी प्रसिद्ध आहे?

(A) एथलेटिक्स
(B) लॉन टेनिस
(C) बास्केटबॉल
(D) यापैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) लॉन टेनिस

३०. कोणता खेळ अप्पर कटशी संबंधित आहे?

(A) बॉक्सिंग
(B) क्रिकेट
(C) जलतरण
(D) यापैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (A) बॉक्सिंग

३१. खो-खो मध्ये किती क्रॉस लेन असतात?

(A) 5
(B) 8
(C) 11
(D) 9
⇒ उत्तर: (B) 8

३२. हॉकीचे जादूगार कोणाला संबोधित केले जाते?

(A) विजय कुमार
(B) समरेश जंग
(C) मेजर ध्यानचन्द
(D) इतर
⇒ उत्तर: (C) मेजर ध्यानचन्द

३३. खालील पैकी कोणता हॉकीचा खेळाडू नाही?

(A) पृथ्वीपाल सिंह
(B) अशोक कुमार
(C) जी एस. रामचन्द
(D) बलवीर सिंह
⇒ उत्तर: (C) जी एस. रामचन्द

३४. आंतरराष्ट्रीय ओलंपिक समितीचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(A) जॉर्ज बुश
(B) जैक्स रोगे
(C) ज्याफ हावर्थ
(D) किम ह्यूज
⇒ उत्तर: (B) जैक्स रोगे

३५. 2012 मध्ये लंडनमध्ये झालेल्या 30 व्या ओलंपिकमध्ये कोणत्या देशाने सर्वात जास्त सुवर्ण पदक जिंकले होते?

(A) अमेरिका
(B) चीन
(C) जापान
(D) रूस
⇒ उत्तर: (A) अमेरिका

३६. कॅनडाचा राष्ट्रीय खेळ कोणता आहे?

(A) बेसबॉल
(B) आइस हॉकी
(C) फुटबॉल
(D) यापैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) आइस हॉकी

३७. अमेरिकेचा राष्ट्रीय खेळ कोणता आहे?

(A) आइस हॉकी
(B) फुटबॉल
(C) बेसबॉल
(D) हैण्डबॉल
⇒ उत्तर: (C) बेसबॉल

३८. भारताचा राष्ट्रीय खेळ कोणता आहे?

(A) कबड्डी
(B) क्रिकेट
(C) शतरंज
(D) हॉकी
⇒ उत्तर: (D) हॉकी

३९. जापानचा राष्ट्रीय खेळ कोणता आहे?

(A) क्रिकेट
(B) कबड्डी
(C) शतरंज
(D) जूडो
⇒ उत्तर: (D) जूडो

४०. पोलो खेळ कोणत्या भारतीय राज्यात प्रचलित आहे?

(A) बिहार
(B) मणिपुर
(C) असम
(D) कर्नाटका
⇒ उत्तर: (B) मणिपुर

४१. कोणता खेळ युरो कपशी संबंधित आहे?

(A) फुटबॉल
(B) क्रिकेट
(C) पोलो
(D) मुक्केबाजी
⇒ उत्तर: (A) फुटबॉल

४२. ओलंपिक किती वर्षाच्या अंतराळानंतर आयोजित केला जातो?

(A) 1
(B) 3
(C) 4
(D) 2
⇒ उत्तर: (C) 4

४३. कोणत्या वर्षी ओलंपिकमध्ये भारताने हॉकीचा पहिला सुवर्णपदक जिंकला होता?

(A) 1938
(B) 1935
(C) 1845
(D) 1928
⇒ उत्तर: (D) 1928

४४. क्रिकेटमध्ये खेळपट्टीची लांबी किती असते?

(A) 20.20 मीटर
(B) 20.12 मीटर
(C) 25 यार्ड
(D) 20.12 यार्ड
⇒ उत्तर: (B) 20.12 मीटर

४५. क्रिकेटमधील बॅटची कमाल मर्यादा किती आहे?

(A) 33 इंच
(B) 35 इंच
(C) 38 इंच
(D) 30 इंच
⇒ उत्तर: (C) 38 इंच

४६. क्रिकेटमधील स्टम्पची उंची किती असते?

(A) 20 इंच
(B) 27 इंच
(C) 25 इंच
(D) 21 इंच
⇒ उत्तर: (B) 27 इंच

४७. फुटबॉलमध्ये गोल पोस्टची रुंदी किती असते?

(A) 5.54 मीटर
(B) 7.51 मीटर
(C) 7.32 मीटर
(D) 4.57 मीटर
⇒ उत्तर: (C) 7.32 मीटर

४८. बॅडमिंटनमध्ये नेटची उंची जमिनीपासून किती असते?

(A) 1.55 मीटर
(B) 1.60 मीटर
(C) 1.66 मीटर
(D) 1.59 मीटर
⇒ उत्तर: (D) 1.59 मीटर

४९. खो-खो मैदानामध्ये किती क्रॉस लेन असतात?

(A) 5
(B) 9
(C) 8
(D) 10
⇒ उत्तर: (C) 8

५०. खालीलपैकी कोणत्या खळाचा मैदान आकाराने सर्वात मोठा असतो?

(A) पोलो
(B) क्रिकेट
(C) फुटबॉल
(D) बेसबॉल
⇒ उत्तर: (A) पोलो

५१. हॉकीमध्ये पेनल्टी स्ट्रोक कीती लांबून मारला जातो?

(A) 7 यार्ड
(B) 8 यार्ड
(C) 8.5 यार्ड
(D) 7.5 यार्ड
⇒ उत्तर: (A) 7 यार्ड

५२. पोलोच्या मैदानाचा आकार कीती असतो?

A) 120 मी. x 225 मी.
(B) 200 मी. x 150 मी.
(C) 270 मी. x 180 मी.
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (C) 270 मी. * 180 मी.

५३. बुद्धिबळाच्या बोर्डवर किती घरे (black & white) असतात?

(A) 16
(B) 32
(C) 48
(D) 64
⇒ उत्तर: (D) 64

५४. ओलंपिक गेममध्ये स्विमिंग पूल स्विमिंग पूलामध्ये कीती लेन असतात?

(A) 10
(B) 8
(C) 9
(D) 12
⇒ उत्तर: (B) 8

५५. क्रिकेटला मक्का म्हणून कोणत्या ठिकाणाला ओळखले जाते?

A) ईडन गार्डेन
(B) लॉर्ड्स
(C) ओवल
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) लॉर्ड्स

५६. बॉक्सिंगसाठी एक प्रसिद्ध ठिकाण कोणते आहे?

(A) केन्टकी
(B) व्हाइट सिटी
(C) मैडिसन स्क्वायर
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (C) मैडिसन स्क्वायर.

५७. बाराबती स्टेडियम कोठे आहे?

(A) भुवनेश्वर
(B) कोलकाता
(C) कटक
(D) पुणे
⇒ उत्तर: (C) कटक

५८. वानखेडे स्टेडियम कुठे आहे?

(A) कोलकाता
(B) मुंबई
(C) केरळ
(D) पुणे
⇒ उत्तर: (B) मुंबई

५९. ग्रीन पार्क स्टेडियम कोठे आहे?

(A) चेन्नई
(B) कानपुर
(C) नागपुर
(D) कोलकाता
⇒ उत्तर: (B) कानपुर

६०. ईडन गार्डन स्टेडियम कोठे आहे?

(A) कोलकाता
(B) मुंबई
(C) न्यू दिल्ली
(D) यांपैकी कुठेही नाही
⇒ उत्तर: (A) कोलकाता

६१. साल्ट लेक स्टेडियम कोठे आहे?

(A) नागपुर
(B) चेन्नई
(C) नई दिल्ली
(D) कोलकाता
⇒ उत्तर: (D) कोलकाता

६२. फिरोजशाह कोटला स्टेडियम कोठे आहे?

(A) पुणे
(B) कोलकाता
(C) दिल्ली
(D) मुंबई
⇒ उत्तर: (C) दिल्ली

६३. सवाई मान सिंह स्टेडियम कोठे आहे?

(A) जयपुर
(B) बड़ौदा
(C) भुवनेश्वर
(D) यांपैकी कुठेही नाही
⇒ उत्तर: (A) जयपुर

६४. कोपा कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) टेनिस
(B) फुटबॉल
(C) हॉकी
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) फुटबॉल

६५. सुदीरमन कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) हॉकी
(B) फुटबॉल
(C) क्रिकेट
(D) बैडमिंटन
⇒ उत्तर: (D) बैडमिंटन

६६. भारताचा सर्वात जुना फुटबॉल टूर्नामेंट कोणता आहे?

(A) डूरण्ड कप
(B) सन्तोषी ट्रॉफी
(C) डेविस कप
(D) सुब्रतो कप
⇒ उत्तर: (A) डूरण्ड कप.

६७. रॉबर्स कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) हॉकी
(B) फुटबॉल
(C) लॉन टेनिस
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) फुटबॉल

६८. डेव्हिस कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) लॉन टेनिस
(B) हॉकी
(C) बैडमिंटन
(D) टेबिल टेनिस
⇒ उत्तर: (A) लॉन टेनिस

६९. थॉमस कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) लॉन टेनिस
(B) खो-खो
(C) बैडमिंटन
(D) टेबिल टेनिस
⇒ उत्तर: (C) बैडमिंटन

७०. ‘आयरन’ शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) हैण्डबॉल
(B) गोल्फ
(C) क्रिकेट
(D) कबड्डी
⇒ उत्तर: (B) गोल्फ

७१. नाईटवाचमन शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) क्रिकेट
(B) कबड्डी
(C) शतरंज
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (A) क्रिकेट

७२. डबल फॉल्ट शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) कार्फबॉल
(B) टेनिस
(C) सॉफ्टबॉल
(D) पोलो
⇒ उत्तर: (B) टेनिस

७३. खालीलपैकी राफेल नदाल कोणत्या देशाचे टेनिस खेळाडू आहेत?

(A) रूस
(B) इटली
(C) स्पेन
(D) यूक्रेन
⇒ उत्तर: (C) स्पेन

७४. सयाली गोखले कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) बुद्धिबळ
(B) फुटबॉल
(C) पोलो
(D) टेनिस
⇒ उत्तर: (A) बुद्धिबळ

७५. खालीलपैकी कोण फॉर्मूला वन या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) पंकज आडवाणी
(B) विश्वनाथन आनंद
(C) नारायण कार्तिकेयन
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (C) नारायण कार्तिकेयन

७६. अर्जुन अटवाल कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) गोल्फ
(B) मुक्केबाजी
(C) लॉन टेनिस
(D) कबड्डी
⇒ उत्तर: (A) गोल्फ.

७७. खालीलपैकी कोणता आंतरराष्ट्रीय टेनिस खेळ गवताच्या मैदानांवर खेळला जातो?

(A) विम्बलडन
(B) आस्ट्रेलियाई ओपन
(C) फ्रेंच ओपन
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (A) विम्बलडन

७८. हॉकीची आंतरराष्ट्रीय संघटना कोणती आहे?

(A) IHF
(B) ICC
(C) FIDE
(D) FIFA
⇒ उत्तर: (A) IHF(International Hockey Federation)

७९. क्रिकेट ची आंतरराष्ट्रीय संघटना कोणती आहे?

(A) IHF
(B) ICC
(C) FIDE
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) ICC(International Cricket Council)

८०. आंतरराष्ट्रीय ओलंपिक असोसिएशनचे मुख्यालय कोठे आहे?

(A) लौसाने
(B) बर्न
(C) जेनेवा
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (A) लौसाने

८१. पेनल्टी स्ट्रोक किती अंतरावरून मारला जातो?

(A) 6 यार्ड
(B) 8 यार्ड
(C) 9 यार्ड
(D) 13 यार्ड
⇒ उत्तर: (B) 8 यार्ड

८२. पूर्ण आकाराच्या गोल्फ मैदानांमध्ये किती होल्स असतात?

(A) 15
(B) 18
(C) 22
(D) 25
⇒ उत्तर: (B) 18

८३. खालीलपैकी कोणत्या खेळात हॅट-ट्रिक शब्द वापरत नाहीत?

(A) क्रिकेट
(B) लॉन टेनिस
(C) फुटबॉल
(D) हॉकी
⇒ उत्तर: (B) लॉन टेनिस

८४. बुल्स आई शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) शूटिंग
(B) कबड्डी
(C) गोल्फ
(D) शतरंज
⇒ उत्तर: (A) शूटिंग

८५. गुगली शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) क्रिकेट
(B) हॉकी
(C) गोल्फ
(D) फुटबॉल
⇒ उत्तर: (A) क्रिकेट

८६. ब्रेस्ट स्ट्रोक कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) बास्केटबॉल
(B) जलतरण
(C) बुद्धिबळ
(D) टेनिस
⇒ उत्तर: (B) जलतरण.

८७. चुक्कर कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) गोल्फ
(B) ब्रिज
(C) बिलियर्डस
(D) पोलो
⇒ उत्तर: (D) पोलो

८८. आशियाई खेळांचे सर्वप्रथम आयोजन कधी केले गेले होते?

(A) 1967
(B) 1948
(C) 1998
(D) 1951
⇒ उत्तर: (D) 1951

८९. ओलंपिक ध्वजावरील पाच रिंग कोणत्या चिन्हांचे प्रतीक आहेत?

(A) पाच खेळ
(B) पाच महासागर
(C) पाच खंड
(D) पाच देश
⇒ उत्तर: (C) पाच खंड

९०. रणजी करंडक स्पर्धा कोणत्या वर्षी सुरू झाली?

(A) 1953
(B) 1933
(C) 1944
(D) 1966
⇒ उत्तर: (B) 1933

९१. ‘नॉक आउट’ शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) बॉक्सिंग
(B) तीरंदाजी
(C) शूटिंग
(D) घोडेस्वारी
⇒ उत्तर: (A) बॉक्सिंग

९२. बटर फ्लाई शब्द कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(A) जलतरण
(B) पोलो
(C) स्नूकर
(D) बॉक्सिंग
⇒ उत्तर: (A) जलतरण

९३. स्कॉटलंडचा राष्ट्रीय खेळ कोणता आहे?

(A) फुटबॉल
(B) रग्बी फुटबॉल
(C) बेसबॉल
(D) आइस हॉकी
⇒ उत्तर: (B) रग्बी फुटबॉल

९४. स्पेन राष्ट्रीय खेळ कोणता आहे?

(A) बुल फाइटिंग
(B) लेक्रॉस
(C) जुडो
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (A) बुल फाइटिंग

९५. आइस हॉकी कोणत्या देशाचा राष्ट्रीय खेळ आहे?

(A) डेनमार्क
(B) कॅनडा
(C) स्वीडन
(D) यांपैकी एकही नाही
⇒ उत्तर: (B) कॅनडा

९६. कोणत्या खेळाच्या परिसरला डायमंड म्हटले जाते?

(A) सॉफ्टबॉल
(B) बेसबॉल
(C) कार्फबॉल
(D) हैण्डबॉल
⇒ उत्तर: (B) बेसबॉल

९७. प्रसिद्ध शतरंज खेळाडू गाटा कामस्की कोणत्या देशाचे आहेत?

(A) रूस
(B) संरा. अ.
(C) बेलारूस
(D) युक्रेन
⇒ उत्तर: (B) संरा. अ.

९८. Ace या शब्दाचा वापर कोणत्या खेळात केला जातो?

(A) गोल्फ
(B) लॉन टेनिस
(C) टेबिल टेनिस
(D) इतर
⇒ उत्तर: (B) लॉन टेनिस

९९. Ashes शब्द कोणत्या खेळाशी संबधित आहे?

(A) फुटबॉल
(B) मुक्केबाजी
(C) पोलो
(D) क्रिकेट
⇒ उत्तर: (D) क्रिकेट

१००. फुटबॉल विश्वकप चा पहिला विजेता देश कोण आहे?

(A) उरुग्वे
(B) इटली
(C) ब्राजील
(D) अन्य
⇒ उत्तर: (A) उरुग्वे

१०१. राष्ट्रीय क्रीडा संस्था भारतामध्ये कोठे आहे?

(A) पटियाला
(B) कोलकाता
(C) नई दिल्ली
(D) यांपैकी कुठेही नाही
⇒ उत्तर: (A) पटियाला

१०२. टेस्ट क्रिकेट मध्ये ६ चेंडूची एक ओवर अशी कधी पासून सुरवात झाली?

(A) 1938
(B) 1900
(C) 1950
(D) 1924
⇒ उत्तर: (B) 1900

१०३. अर्जुन पुरस्कार कोणत्या वर्षी पासून सुरू झाला?

(A) 1955
(B) 1961
(C) 1965
(D) 1971
⇒ उत्तर: (B) 1961

१०४. भारतात फ्लाइंग सिख म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(A) मिल्खा सिंह
(B) जोगिन्दर सिंह
(C) अजीत पाल सिंह
(D) यांपैकी कोणीही नाही
⇒ उत्तर: (A) मिल्खा सिंह

१०५. खालीलपैकी कोणता देश आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट खेळत नाही?

(A) न्यूजीलैंड
(B) आस्ट्रेलिया
(C) जापान
(D) रूस
⇒ उत्तर: (C) जापान

१०६. वॉटर पोलोमध्ये किती खेळाडू असतात?

(A) 9
(B) 7
(C) 10
(D) 6
⇒ उत्तर: (B) 7

१०७. सायना नेहवाल कोणत्या खेळाशी संबधीत आहे?

(A) फुटबॉल
(B) बैडमिंटन
(C) कबड्डी
(D) क्रिकेट
⇒ उत्तर: (B) बैडमिंटन

१०८. भारताचा पहिला कसोटी क्रिकेट कर्णधार कोण होता?

(A) वीनू मांकड़
(B) सी. के. नायडू
(C) विजय हजारे
(D) इतर
⇒ उत्तर: (B) सी. के. नायडू

१०९. खालीलपैकी कोणता खेळ ओलंपिक समाविष्ट नाही केला गेला नाही आहे?

(A) हॉकी
(B) शूटिंग
(C) क्रिकेट
(D) बॉक्सिंग
⇒ उत्तर: (C) क्रिकेट

११०. ज्योति रंधाता कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(A) गोल्फ
(B) हॉकी
(C) लॉन टेनिस
(D) बेसबॉल
⇒ उत्तर: (A) गोल्फ

१११. हॉकीचे जादूगर मेजर ध्यानचंद यांच्या आत्मकथाचे नाव काय आहे?

(A) माई साइड
(B) गोल्डन गोल
(C) गोल
(D) गोल्डन हैटट्रिक
⇒ उत्तर: (C) गोल

११२. ब्रेडमैन बेस्ट बुकचे लेखक कोण आहेत?

(A) रोलेण्ड पैरी
(B) टॉनी ग्रेग
(C) डॉन ब्रेडमैन
(D) यांपैकी कोणीही नाही
⇒ उत्तर: (A) रोलेण्ड पैरी

११३. हाउ आई प्ले(How I Play) या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(A) टाइगर वुड्स
(B) माइकल कैम्पबेल
(C) टॉम वाटसन
(D) ज्योति रंधावा
⇒ उत्तर: (A) टाइगर वुड्स

११४. क्रिकेटशी संबंधित एक प्रसिद्ध पुस्तक केट माय स्टाइल’ चे लेखक कोण आहेत?

(A) कपिल देव
(B) विवियन रिचर्ड्स
(C) संदीप पाटिल
(D) यांपैकी कोणीही नाही
⇒ उत्तर: (A) कपिल देव

११५. खालीलपैकी कोणता क्रिकेट पुरस्कार क्रिकेट चा ऑस्कर म्हणून ओळखला जातो?

(A) नायडू पुरस्कार
(B) सिएट पुरस्कार
(C) आई. सी. सी. पुरस्कार
(D) विजडन पुरस्कार
⇒ उत्तर: (C) आई. सी. सी. पुरस्कार

११६. खालीलपैकी कोणता पहिला भारतीय खेळाडू होता ज्याने आंतरराष्ट्रीय टेस्ट मॅच मध्ये ‘हॅट-ट्रिक’ घेतली होती?

(A) इरफान पठाण
(B) रविचंद्रन आश्विन
(C) कपिल देव
(D) चेतन शर्मा
⇒ उत्तर: (D) चेतन शर्मा

११७. यापैकी कोणता गोलंदाज 150 बळी घेणारा सर्वात वेगवान गोलंदाज बनला आहे?

(A) अमित मिश्रा
(B) रविचंद्रन आश्विन
(C) रविन्द्र जडेजा
(D) उमेश यादव
⇒ उत्तर: (B) रविचंद्रन आश्विन

११८. “बॉक्सिंग डे “कसोटी सामना नेहमी कोणत्या देशात खेळला जातो?

(A) दक्षिण अफ्रीका
(B) इंगलैंड
(C) न्यूज़ीलैंड
(D) ऑस्ट्रेलिया
⇒ उत्तर: (D) ऑस्ट्रेलिया

११९. आयसीसीने यापैकी कोणत्या क्रिकेट संघटनेचे नाव रद्द केले आहे?

(A) संयुक्त राज्य अमेरिका क्रिकेट संघ
(B) ऑस्ट्रेलिया क्रिकेट बोर्ड
(C) बीसीसीआई
(D) पाकिस्तान क्रिकेट बोर्ड
⇒ उत्तर: (A) संयुक्त राज्य अमेरिका क्रिकेट संघ

१२०. कोणत्या खेळाडूला लाइफटाइम अचीवमेंट अवॉर्ड मिळाला होता?

(A) कपिल देव
(B) राहुल द्रविड़
(C) सोरव गांगुली
(D) सुनील गावस्कर
⇒ उत्तर: (A) कपिल देव

Leave a Comment