Banking GK in Marathi | बँकिंग सामान्य ज्ञान मराठी मध्ये | Banking Questions in Marathi

Bank Exam Questions and Answers in Marathi | बँकेसंबंधी सामान्य ज्ञान मराठी मध्ये

Banking GK in Marathi: विद्यार्थीमित्रांनो तुम्ही सुद्धा बँकेत जॉब साठी apply करणार आहेत का? आणि तुम्ही सुद्धा Banking related general knowledge in Marathi च्या शोधात आहेत का? तर मग तुम्ही योग्य पेज वर आला आहात. आजच्या या बँकेसंबंधी सामान्य ज्ञान मराठी लेखात मी १५० हुन अधिक बँकेसंबंधी प्रश्न संग्रहित केलेले आहेत.

हे सर्व प्रश्न या आधी झालेल्या स्टेट बँक, बँक ऑफ इंडिया, महाराष्ट्र बँक यांसारख्या बँकेसंबंधी परीक्षेमध्ये विचारले गेले होते. त्यामुळे या लेखातील प्रश्न एकदा नक्की वाचा. तुमच्या काही शंका असतील तर खाली कंमेंट मध्ये नक्की सांगा.

Banking GK Questions and answers in Marathi

१. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाची स्थापना कधी झाली?

(A) 25 मार्च 1947
(B) 1 एप्रिल 1935
(C) 17 डिसेंबर 1937
(D) इतर

=> उत्तर: (B) 1 एप्रिल 1935


२. भारतीय रिझर्व्ह बँकेचे मुख्यालय कोठे आहेत?

(A) मुंबई
(B)दिल्ली
(C) नागपूर
(D) भोपाळ

=> उत्तर: (A) मुंबई


३. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाचे राष्ट्रीयकरण केव्हा झाले?

(A) 2 सप्टेंबर 1950
(B)1 जानेवारी 1949
(C) 19 मार्च 1947
(D) 26 जानेवारी 1950

=> उत्तर: (B)1 जानेवारी 1949


४. भारतात किती सार्वजनिक संस्था बँका आहेत?

(ए) ३७
(B)२
(C) २५
(D)२७

=> उत्तर: (D)२७


५. बँका कोणती सेवा पुरवते?

(A) आर्थिक सेवा
(B)केंद्रीय सेवा
(C) (A) आणि (B)
(D)इतर

=> उत्तर: (A) आर्थिक सेवा


६. भारतीय रिझर्व्ह बँकेचा बँक दर किती आहे?

(A) 7.75%
(B)6%
(C) 7%
(D) 5%

=> उत्तर: (A) 7.75%


७. भारतीय महिला बँक कधी स्थापन झाली?

(A) 19 नोव्हेंबर 2013
(B)15 ऑगस्ट 2014
(C) 26 जानेवारी 2013
(D)इतर

=> उत्तर: (A) 19 नोव्हेंबर 2013


८. भारतीय स्टेट बँक कधी स्थापन झाली?

(A) 1 जुलै 1955
(B)1 जानेवारी 1949
(C) 17 डिसेंबर 1951
(D) 1 एप्रिल 1935

=> उत्तर: (A) 1 जुलै 1955


९. भारताची पहिली बँक?

(A) रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया
(B)आंध्रा बँक
(C) भारतीय स्टेट बँक
(D) बँक ऑफ हिंदुस्तानी

=> उत्तर: (D) बँक ऑफ हिंदुस्तानी


१०. बँक ऑफ हिंदुस्थानी बँक कधी स्थापन झाली?

(A)1805
(B)1770
(C) 1915
(D) 1750

=> उत्तर: (B)1770


११. भारतात विविध प्रकारच्या वाणिज्य बँका आहेत , खालील पैकी कोणती बँक वाणिज्य बँकेच्या श्रेणी मध्ये येत नाही ?

(A ) खासगी बँक
(B ) राष्ट्रीयकृत बँक
(C ) सहकारी बँक
(D ) वस्तू बँक

=> उत्तर: (D ) वस्तू बँक


१२. खालीलपैकी कोणत्या प्रकारच्या बँकांना परकीय चलन खाती चालविण्यास परवानगी आहे?

(A )विदेशी बँक
(B ) प्रादेशिक ग्रामीण बँक
(C ) राष्ट्रीयकृत बँक
(D ) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर: (C ) राष्ट्रीयकृत बँक


१३. खालीलपैकी कोणत्या सामान्य बँकेच्या ग्राहकाची सामान्य बँकिंग क्रिया मानली जाऊ शकत नाही?

(A ) एटीएमचा वापर
(B ) दूरध्वनी पाठिंबा
(C ) पी एल आर कमी करा किंवा वाढवा आणि कर्ज पॉलिसी जाहीर करा
(D ) बँकेच्या धनादेशाचा वापर

=> उत्तर: (C ) पी एल आर कमी करा किंवा वाढवा आणि कर्ज पॉलिसी जाहीर करा


१४. भारत खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्रीय गटाचा सदस्य आहे?

(A) OPEC

(B) NATO

(C) BRICS

(D)यापैकी कोणतेही नाही

=> उत्तर:(C) BRICS


१५. भारताने विकसित केलेल्या क्षेपणास्त्राचे नाव खालीलपैकी काय  आहे?

(A ) ध्रुव
(B ) व्हिव्हियन
(C ) त्रिशूल
(D ) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर: (C ) त्रिशूल


१६. बँकिंग जगात KYC  चा विस्तार काय आहे?

(A) Keep Your Credibility
(B) Know Your Credibility
(C) Keep Your Customer
(D) Know Your Customer

=> उत्तर: (D) Know Your Customer


१७. खालील पैकी कोणत्या  शब्दाचा वापर बँकिंग आणि वित्त क्षेत्रात केला जातो ?

(A ) जमा केलेले व्याज
(B ) प्रसार
(C ) दैवी
(D ) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर: (A ) जमा केलेले व्याज


१८. भारतातील खाजगी क्षेत्रातील बँकेचे नाव खालीलप्रमाणे आहे?

(A ) देना बँक
(B ) साऊथ इंडियन  बँक
(C ) सिंडिकेट बँक
(D ) आयडीबीआय बँक

=> उत्तर:(B ) साऊथ इंडियन  बँक


१९. आर्थिक सेवांमध्ये प्रवेश नसणे तांत्रिकदृष्ट्या काय म्हणतात?

(A ) आर्थिक अस्थिरता
(B ) आर्थिक वंचितपणा
(C ) आर्थिक स्थिरता
(D ) आर्थिक समावेश

=> उत्तर:(B ) आर्थिक वंचितपणा


२०.  खालीलपैकी कोणते अन्न निम्याहून अधिक जगाचा मुख्य अन्न आहे?

(A ) बटाटा
(B ) गहू
(C ) मका
(D ) केळी

=> उत्तर: (B ) गहू


२१. बँकिंग क्षेत्रात खालीलपैकी कोणता शब्द वापरला जातो?

(A) एंट्रोपी
(B) खाती
(C) व्हिस्कोसिटी
(D) प्लाझ्मा

=> उत्तर:(B) खाती


२२. जपानचे चलन खालीलपैकी कोणते आहे?

(A) युआन
(B) युरो
(C) येन
(D) डॉलर

=> उत्तर:(C) येन


२३. कोणत्या बँकेत परकीय चलन संबंधित कार्ये होते  ?

(A) ऑफशोअर बँकिंग
(B) भारतीय स्टेट बँक
(C) व्यापारी बँक
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(A) ऑफशोअर बँकिंग


२४. देशातील सरकार आणि मध्यवर्ती बँकेने जाहीर केलेल्या नोटा व नाणी यांना कोणते चलनम्हटले जाते ?

(A) कायदेशीर चलन
(B) लगतची चलन
(C) वैधानिक चलन
(D) स्वीकार्य चलन

=> उत्तर:(A) कायदेशीर चलन


२५. जगात बॉम्बे स्टॉक एक्सचेंजचे स्थान कितवे आहे?

(A) 12 वा
(B) 13 वा
(C) 11 वा
(D) 10 वा

=> उत्तर:(C) 11 वा


२६. मुंबई स्टॉक एक्सचेंज ला कधी मान्यता मिळाली ?

(A) 25 डिसेंबर 1965 रोजी
(B) 22 मे 1950 रोजी
(C) 13 ऑगस्ट 1957 रोजी
(D) 12 जुलै 1960 रोजी

=> उत्तर:(C) 13 ऑगस्ट 1957 रोजी


२७. भारतीय रुपयाच्या नोटीवर , नोटीचे मूल्य किती भाषांमध्ये नमूद केले गेले आहे?

(A) 17 भाषा
(B) 16 भाषा
(C) 15 भाषा
(D) 14 भाषा

=> उत्तर:(C) 15 भाषा


२८. पुढील पैकी कोणत्या पतपत्रात धन  मागे घेण्याची  निश्चित वेळ नाही?

(A) काढण्यायोग्य कर्जपत्र
(B) अकल्पनीय कर्जपत्र
(C) अप्रत्यक्ष कर्जपत्र
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(C) अप्रत्यक्ष कर्जपत्र


२९. भारतीय जीवन विमा महामंडळ (LIC ) कधी स्थापन केले गेले?

(A) 20 मार्च 1960 रोजी
(B) 16 सप्टेंबर 1954
(C) 3 फेब्रुवारी 1958 रोजी
(D) 19 जानेवारी 1956

=> उत्तर:(D) 19 जानेवारी 1956


३०. भारतीय जीवन विमा महामंडळ (LIC ) चे मुख्य कार्यालय कुठे आहे?

(A) जयपूर
(B) नवी दिल्ली
(C) मुंबई
(D) अहमदाबाद

=> उत्तर:(C) मुंबई


३१. बँकेच्या नवीन शाखा उघडण्यासाठी परवाने कोणाद्वारे दिले जातात?

(A) राज्य सरकार
(B) अर्थ मंत्रालय
(C) भारतीय रिझर्व्ह बँक (RBI )
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(C) भारतीय रिझर्व्ह बँक (RBI )


३२. नद्यांच्या देश कोणत्या देशाला म्हणतात?

(A) बांग्लादेश
(B) स्पेन
(C) ब्राझील
(D) भारत

=> उत्तर:(A) बांग्लादेश


३३. कोणत्या बँकेने प्रथम बायोमेट्रिक एटीएम (ATM ) स्थापित केले?

(A) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(B) पंजाब नॅशनल बँक
(C) युनियन बँक
(D) देना बँक

=> उत्तर:(B) पंजाब नॅशनल बँक


३४. कोणत्या बँकेस २०१६ साठी सर्वोत्कृष्ट लघु बँक घोषित केले गेले आहे?

(A) देना बँक
(B) येस बँक
(C) करूर वैश्य बँक
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(C) करूर वैश्य बँक


३५. मनी लॉन्ड्रिंग (अवैध सावकारी) म्हणजे काय?

(A) रोख चे सोन्यामध्ये बदल
(B) सोन्याचे  रोख रक्कम बदल
(C) बेकायदेशीरपणे मिळालेले पैसे
(D) मालमत्तेचे  रोख मध्ये  बदल

=> उत्तर:(C) बेकायदेशीरपणे मिळालेले पैसे


३६. मुदत व आवर्ती ठेवी?

(A) परत न करता येणारा
(B) मान्य कालावधीनंतर परतफेड करता येईल
(C) ठेवीदारांच्या मृत्यूनंतर परतफेड
(D) मागणीनुसार परत मिळू शकेल

=> उत्तर:(D) मागणीनुसार परत मिळू शकेल


३७. आपल्या देशात महागाई नियंत्रित करण्यासाठी भारतीय रिझर्व्ह बँक खालीलपैकी कोणते उपाय करते?

(A) रेपोरिवर्स रेपो  दर वाढविणे
(B) सीआरआर वाढ
(C) एसएलआरमध्ये वाढ
(D) पैशाचा पुरवठा संकुचन

=> उत्तर:(A) रेपोरिवर्स रेपो  दर वाढविणे


३८. लक्झरी वस्तूंच्या खरेदीसाठी बँक कोणत्या प्रकारचे कर्ज देते ?

(A) तारण कर्ज
(B) गृहकर्ज
(C) टिकाऊ ग्राहक वस्तूंसाठी कर्ज
(D) वापर कर्ज

=> उत्तर:(C) टिकाऊ ग्राहक वस्तूंसाठी कर्ज


३९. बचत बँकेचे  देय व्याज?

(A) रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया द्वारा नियंत्रित नाही
(B) भारतीय रिझर्व्ह बँक नियंत्रित करते
(C) केंद्र सरकारद्वारे नियमित केले जाते
(D) राज्य सरकार नियंत्रित करते

=> उत्तर:(B) भारतीय रिझर्व्ह बँक नियंत्रित करते


४०. ​​खालीलपैकी कोणत्या कार्डामध्ये  बँकेची  जास्त क्रेडिट जोखीम आहे?

(A) एटीएम कार्ड
(B) क्रेडिट कार्ड
(C) डेबिट कार्ड
(D) वरील सर्व

=> उत्तर:(B) क्रेडिट कार्ड


४१. क्रेडिट कार्ड असोसिएशन खालीलपैकी कोणता  आहे?

(A) इंडिया कार्ड
(B) सिटी बँक कार्डे
(C) एसबीआय कार्ड
(D) मास्टर कार्ड

=> उत्तर:(D) मास्टर कार्ड


४२. खालीलपैकी कोणते इलेक्ट्रॉनिक बँकिंग वितरण चॅनेल नाही?

(A) इंटरनेट बँकिंग
(B) मोबाइल फोन बँकिंग
(C) मोबाइल व्हॅन
(D) टेलि बँकिंग

=> उत्तर:(C) मोबाइल व्हॅन


४३. खालीलपैकी कोणती संस्था कर्जदारांना कर्जाची पार्श्वभूमी प्रदान करते?

(A) सीआयबीआयएल (CIBIL)
(B) कॅमेल्स (CAMELS)
(C) सेबी (SEBI)
(D) आरबीआय (RBI )

=> उत्तर:(A) सीआयबीआयएल (CIBIL)


४४. ताऱ्यांचा  रंग कशावर अवलंबून आहे?

(A) व्यास (रेडियस)
(B) वातावरणीय दबाव
(C) तापमान
(D) अंतर

=> उत्तर:(C) तापमान


४५. सूर्यप्रकाश आपल्यापर्यंत  साधारणपणे किती वेळाने पोहोचतो?

(A) 2 मिनिटे
(B) 4 मिनिटे
(C) 6 मिनिटे
(D) 8 मिनिटे

=> उत्तर:(D) 8 मिनिटे


४६. ऑप्टिकल फायबर कोणत्या तत्त्वावर कार्य करते?

(A) अपवर्तन
(B) पूर्ण अंतर्गत प्रतिबिंब
(C) व्यतिकरण
(D) प्रकीर्णन

=> उत्तर:(B) पूर्ण अंतर्गत प्रतिबिंब


४७. इंटरनेट तंत्रज्ञानाच्या प्रारंभी इंटरनेट पृष्ठे तयार करण्यासाठी कोणती भाषा वापरली जात होती?

(A) एक्सएमएल (XML)
(B) एएसपी (ASP)
(C) एचटीएमएल (HTML)
(D) डीएचटीएमएल (DHTML)

=> उत्तर:(C) एचटीएमएल (HTML)


४८. कोणता हार्मोन सोडल्यामुळे हृदयाचे गती वाढते आणि उत्तेजनाचा अनुभव जाणवतो ?

(A) ऐड्रिनलिन
(B) वेसोप्रेसिन
(C) कोर्टिसोन
(D) इंसुलिन

=> उत्तर:(A) ऐड्रिनलिन


४९. बिरसा मुंडा कोणत्या राज्यात ब्रिटिश सरकारच्या विरोधात काम करत होता?

(A) पंजाब
(B) छोटा नागपूर
(C) तराई
(D) मणिपूर

=> उत्तर:(B) छोटा नागपूर


५०. युनियनचा कायदा कोणत्या वर्षी पास झाला?

(A) 1688 मध्ये
(B) 1707 मध्ये
(C) 1788 मध्ये
(D) 1807 मध्ये

=> उत्तर:(B) 1707 मध्ये


५१. विल्यम प्रथम शासक म्हणून कोठे होता?

(A) प्रशा
(B) इटली
(C) ग्रीस
(D) ऑस्ट्रिया

=> उत्तर:(A) प्रशा


५२. मेझिनी कोणत्या संस्थेशी संबंधित होते?

(A) लाल सेना
(B) कार्बोनरी
(C) आहार
(D) फिलिक हेटारिया

=> उत्तर:(B) कार्बोनरी


५३. कोणत्या देशाला युरोपचा रुग्ण म्हणतात?

(A) तुर्की
(B) फ्रान्स
(C) जर्मनी
(D) इटली

=> उत्तर:(A) तुर्की


५४. जालवेरिन ही संस्था होती?

(A) क्रांतिकारकांची
(B) विद्वानांची
(C) पादरी समर्थकांची
(D) व्यापारी लोकांची

=> उत्तर:(D) व्यापारी लोकांची


५.५ जर्मनीचे एकीकरण कोणत्या युद्धा नंतर पूर्ण झाले?

(A) क्रीमिया युद्ध
(B) सेड़ाओं  लढाई
(C) सिडानची लढाई
(D) प्रशिया-डेन्मार्क युद्ध

=> उत्तर:(C) सिडानची लढाई


५६. बोल्शेविक क्रांती कधी झाली?

(A) नोव्हेंबर 1917
(B) फेब्रुवारी 1905
(C) फेब्रुवारी 1917
(D) एप्रिल 1917

=> उत्तर:(A) नोव्हेंबर 1917


५७. रसपुतीन कोण होते?

(A) भ्रष्ट पाद्री
(B) समाजसुधारक
(C) वैज्ञानिक
(D) तत्वज्ञ

=> उत्तर:(A) भ्रष्ट पाद्री


५८. एप्रिलचा प्रबंध कोणी तयार केला?

(A) ट्राटस्की
(B) लेनिन
(C) मार्क्स
(D) स्टॅलिन

=> उत्तर:(B) लेनिन


५९. मारियन कोणत्या देशाच्या राष्ट्रवादाचे प्रतीक होते?

(A) जर्मनी
(B) फ्रान्स
(C) रशिया
(D) इटली

=> उत्तर:(B) फ्रान्स


६०. केंद्र सरकारचे उदाहरण?

(A) ब्रिटन
(B) अमेरिका
(C) चीन
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(B) अमेरिका


६१. संयुक्त जनता पार्टीची स्थापना कधी झाली?

(A) 1992मध्ये
(B) 1999 मध्ये
(C) 2000मध्ये
(D) 2004 मध्ये

=> उत्तर:(B) 1999 मध्ये


६२. खालीलपैकी कोणते ग्राहक उद्योग आहे?

(A) अबरक
(B) साखर
(C) सिमेंट
(D) लोह-स्टील

=> उत्तर:(C) सिमेंट


६३. कोणत्या क्षेत्राला  द्वितीयक  क्षेत्र म्हणतात?

(A) उद्योग
(B) सेवा
(C) शेती
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(A) उद्योग


६४. कम्युनिस्ट जाहीरनामा कोणत्या वर्षी प्रकाशित झाला?

(A) 1844 मध्ये
(B) 1848 मध्ये
(C) 1864 मध्ये
(D) 1867 मध्ये

=> उत्तर:(B) 1848 मध्ये


६५. इटली आणि जर्मनीच्या एकीकरणाच्या विरोधात खालीलपैकी कोणता देश होता?

(A) रशिया
(B) इंग्लंड
(C) प्रशासन
(D) ऑस्ट्रिया

=> उत्तर:(D) ऑस्ट्रिया


६६. होआ-हाओ चळवळीचा नेता कोण होता?

(A) बाओ दाई
(B) फण-बोईचाऊ
(C) हुईन-फू-सो
(D) कुआंग

=> उत्तर:(C) हुईन-फू-सो


६७. लिआंग किचाओ कोण होते?

(A) राजा फुलसे
(B) हुआनह फो सू
(C) चिनी सुधारक
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(C) चिनी सुधारक


६८. पेटीएमने आपले क्रेडिट कार्ड कोणत्या नावाने सुरू केले आहे?

(A) पेटीएम डिजिटल कार्ड
(B) पेटीएम फर्स्ट कार्ड
(C) पेटीएम ग्रीन कार्ड
(D) पेटीएम पेमेंट बँक

=> उत्तर:(B) पेटीएम फर्स्ट कार्ड


६९. कोणत्या बँकेने भारताची पहिली ‘ग्रीन कार लोन’ सुरू केली आहे?

(A) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(B) कॅनरा बँक
(C) बँक ऑफ बडोदा
(D) पंजाब नॅशनल बँक

=> उत्तर:(A) स्टेट बँक ऑफ इंडिया


७०. ईपीएफवरील व्याज दरात वाढ करून वित्त मंत्रालयाने आता किती वाढ केली आहे?

(A) 8.60%
(B) 8.65%
(C) 8.70%
(D) 8.75%

=> उत्तर:(B) 8.65%


७१. इंडियाबुल्स हाउसिंग फायनान्समध्ये कोणती बँक विलीनीकरण केली जात आहे?

(A) बँक ऑफ बडोदा
(B) जन धन बँक
(C) लक्ष्मी विलास बँक
(D) अजिंठा बँक

=> उत्तर:(C) लक्ष्मी विलास बँक


७२. जागतिक बँकेचे 13 वे अध्यक्ष म्हणून कोणाला निवडले गेले आहे?

(A) जिम योंग किम
(B) केविन पिटरसन
(C) डेव्हिड माल्पास
(D) डेव्हिड टुकार्ड

=> उत्तर:(C) डेव्हिड माल्पास


७३ यूपीआय व्यवहार घेणारी कोणती बँक प्रथम कर्ज देणारी बँक बनेल?

(A) कोटक महिंद्रा बँक
(B) भारतीय स्टेट बँक
(C) एचडीएफसी बँक
(D) आयसीआयसीआय बँक

=> उत्तर:(A) कोटक महिंद्रा बँक


७४. आरबीआयने अंदाज व्यक्त केला आहे की २०१९-२०२० या आर्थिक वर्षात भारताचा विकास दर किती% असेल?

(A) 7.0%
(B) 7.2%
(C) 7.4%
(D) 7.6%

=> उत्तर:(B) 7.2%


७५. आरबीआयने रेपो दर 6.२5% वरून किती कमी केला आहे?

(A) 5.50%
(B) 5.85%
(C) 6%
(D) 7%

=> उत्तर:(C) 6%


७६. देना बँक आणि विजया बँक कधी बँक ऑफ बडोदामध्ये विलीनीकरण झाली?

(A) 1 एप्रिल 2019
(B) 31 मार्च 2019
(C) 1 मार्च 2019
(D) 1 फेब्रुवारी 2019

=> उत्तर:(A) 1 एप्रिल 2019


७७. स्विफ्ट सिस्टमशी संबंधित सॉफ्टवेअरशी संबंधित मार्गदर्शक तत्त्वांचे पालन न केल्यामुळे आरबीआयने कोणत्या बँकेला दोन कोटी रुपयांचा दंड ठोठावला आहे?

(A) अलाहाबाद बँक
(B) विजय बँक
(C) भारतीय स्टेट बँक
(D) पंजाब नॅशनल बँक

=> उत्तर:(D) पंजाब नॅशनल बँक


७८. भारताच्या अक्षय ऊर्जा उत्पादक कंपनी अवडा एनर्जी प्रायव्हेट लिमिटेडमध्ये कोणत्या संस्थेने million कोटी दशलक्ष कर्जाची गुंतवणूक केली आहे?

(A) जागतिक बँक
(B) भारतीय रिझर्व बँक
(C) बँक ऑफ चायना
(D) आशियाई विकास बँक

=> उत्तर:(D) आशियाई विकास बँक


७९. कोणत्या भारतीय बँकेने व्यवसायाच्या संधींसाठी बँक ऑफ चायना बरोबर सामंजस्य करार केला आहे?

(A) अलाहाबाद बँक
(B) पंजाब नॅशनल बँक
(C) आयसीआयसीआय बँक
(D) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

=> उत्तर:(D) स्टेट बँक ऑफ इंडिया


८०. अल्बानियामध्ये ८१०० कोटी रुपयांच्या बँक कर्ज फसवणूकी प्रकरणात फरारी आरोपी  म्हणून कोणाला अटक झाली?

(A) नीरव मोदी
(B) हितेश पटेल
(C) विजेंद्र मेहता
(D) विजय मल्ल्या

=> उत्तर:(B) हितेश पटेल


८१. पंजाब नॅशनल बँकेची फसवणूक केल्याप्रकरणी नीरव मोदी कोठे अटक केली आहे?

(A) लंडन
(B) हंगेरी
(C) स्पेन
(D) पोर्तुगाल

=> उत्तर:((A) लंडन


८२. कोणत्या बॅंकेने आपल्या 16500 एटीएममधून कार्डलेस पैसे काढण्याची घोषणा केली आहे?

(A) यूको बँक
(B) पीएनबी बँक
(C) अलाहाबाद बँक
(D) एसबीआय

=> उत्तर:(D) एसबीआय


८३. आता कोणत्या बँकेला आरबीआयने सरकारी ते खासगी बँक घोषित केले आहे?

(A) पीएनबी
(B) ओबीसी
(C) आयडीबीआय
(D) एसबीआय

=> उत्तर:(C) आयडीबीआय


८४. अ‍ॅक्सिस बँकेचे नवे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नेमणूक झाली आहे?

(A) राकेश माखीजा
(B) दिनेश आहूजा
(C) सुरेंद्र सिंग
(D) सुनील अरोरा

=> उत्तर:(A) राकेश माखीजा


८५. कोणती बँक कर्मचार्‍यांच्या मुलांसाठी डे-केअर सुविधा सुरू करणारी पहिली सार्वजनिक क्षेत्रातील बँक बनली आहे?

(A) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(B) बँक ऑफ बडोदा
(C) यूको बँक
(D) पंजाब नॅशनल बँक

=> उत्तर:(B) बँक ऑफ बडोदा


८६. बँक ऑफ बडोदाचे अध्यक्ष म्हणून कोणाला नियुक्त केले गेले आहे?

(A) हसमुख अधिया
(B) राम शरण सिंह
(C) कृष्ण वेणुगोपाल
(D) वीरेंद्र अहलावत

=> उत्तर:(A) हसमुख अधिया


८७. KYC  नियमांचे पालन करण्यासाठी रिझर्व्ह बँकेने ई-वॉलेट कंपन्यांना आणखी किती वेळ दिला आहे?

(A) 1 महिना
(B) 6 महिने
(C) 3 महिने
(D) 9 महिने

=> उत्तर:(B) 6 महिने


८८. केंद्र सरकारने १२ बँकांच्या पुनर्पूंजीकरणासाठी किती रुपये मंजूर केले आहेत?

(A) 38239 कोटी
(B) 58239 कोटी
(C) 48239 कोटी
(D) 28239 कोटी

=> उत्तर:(C) 48239 कोटी


८९. पीएफ ठेवीवरील व्याज दरात किती वाढ करण्यात आली आहे?

(A) 8.55%
(B) 8.45%
(C) 8.75%
(D) 8.65%

=> उत्तर:(D) 8.65%


९०. बँकिंग नियमांचे उल्लंघन केल्याबद्दल किती बँकांवर आरबीआयने ५ कोटींचा दंड ठोठावला आहे?

(A) २
(B) 4
(C) 6
(D) 8

=> उत्तर:(B) 4


९१. आठवड्यातून एक दिवस आपल्या कर्मचार्‍यांना वेळेवर घरी जाण्यासाठी कोणत्या बँकेने नवीन उपक्रम सुरू केला आहे?

(A) एसबीआय
(B) आयडीबीआय
(C) अलाहाबाद बँक
(D) आयसीआयसीआय

=> उत्तर:(A) एसबीआय


९२. भारतीय रिझर्व्ह बँकेने शेतकर्‍यांसाठी संपार्श्विक मुक्त कर्ज मर्यादा किती वाढविली आहे?

(A) 1.30 लाख रुपये
(B) १.०० लाख रुपये
(C ) १.90. लाख रुपये
(D ) 1.60 लाख रुपये

=> उत्तर:(D ) 1.60 लाख रुपये


९३. रिझर्व्ह बँकेने रेपो दर किती  टक्केवारीने कमी आहे?

(A) 0.25 टक्के
(B) 0.15 टक्के
(C) 0.50 टक्के
(D) 0.45 टक्के

=> उत्तर:(A) 0.25 टक्के


९४. 1 एप्रिल 2019 पासून देना बँक आणि विजया बँक कोणत्या बँकेत विलीन होतील?

(A) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(B) अलाहाबाद बँक
(C) बँक ऑफ बडोदा
(D) पंजाब नॅशनल बँक

=> उत्तर:(A) स्टेट बँक ऑफ इंडिया


९५. भारतीय रिझर्व्ह बँकचे नवे गव्हर्नर म्हणून कोणाची नेमणूक झाली आहे?

(A) सी रंगराजन
(B) उर्जित पटेल
(C) सुनील अरोरा
(D) शक्तीकांत दास

=> उत्तर:(D) शक्तीकांत दास


९६. कोणत्या बँकेने देशातील पहिले ड्युओ कार्ड सुरू केले?

(A) देना बँक
(B) अलाहाबाद बँक
(C) पीएनबी बँक
(D) इंडसइंड बँक

=> उत्तर:(D) इंडसइंड बँक


९७. इंडिया पोस्ट पेमेंट्स बँक कधी सुरू केली गेली?

(A) १. ऑक्टोबर
(B) 1 सप्टेंबर
(C) 1 डिसेंबर
(D) १ नोव्हेंबर

=> उत्तर:(B) 1 सप्टेंबर


९८. अलीकडेच चीनच्या कोणत्या बँकेला रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाने भारतात शाखा उघडण्यास परवानगी दिली आहे?

(A) बँक ऑफ चायना
(B) बँक ऑफ तिबेट
(C) बँक ऑफ इलेव्हन
(D) बँक ऑफ हाँगकाँग

=> उत्तर:(A) बँक ऑफ चायना


९९. स्टेट बँक ऑफ इंडिया कधी स्थापन दिन कधी साजरा साजरा केला जातो ?

(A) 1 एप्रिल
(B) 1 जुलै
(C) 1 सप्टेंबर
(D) १ August ऑगस्ट

=> उत्तर:(B) 1 जुलै


१००. भारतीय अर्थव्यवस्थेच्या अधिक चांगल्या अंदाजासाठी रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाने कोणती लॅब स्थापित करण्याचा निर्णय घेतला?

(A ) इकॉनॉमी लॅब
(B) डेटा सायन्स लॅब
(C) नवीन जनरल लॅब
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(B) डेटा सायन्स लॅब


१०१. भारतीय रिझर्व्ह बँकेचा स्थापना दिवस कधी साजरा केला जातो?

(A) 1 जानेवारी
(B) 1 एप्रिल
(C) 1 नोव्हेंबर
(D) १ जुलै

=> उत्तर:(B) 1 एप्रिल


१०२. बँका किती कालावधीसाठी “शॉर्ट टर्म फायनान्स” कर्ज देतात?

(A) 5 महिने
(B) 15 महिन्यांपेक्षा कमी काळ
(C) केवळ एका वर्षासाठी
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(B) 15 महिन्यांपेक्षा कमी काळ


१०३. गुप्त काळाचा प्रवर्तक कोण होता?

(A) चंद्रगुप्त १
(B) समुद्रगुप्त
(C) श्रीगुप्त
(D) घटोत्कच

=> उत्तर:(C) श्रीगुप्त


१०४. गुप्त राजवंश कशासाठी प्रसिद्ध होता?

(A) साम्राज्यवाद
(B) कला आणि आर्किटेक्चर
(C) महसूल व जमीन सुधारणा
(D) यापैकी काहीही नाही

=> उत्तर:(B) कला आणि आर्किटेक्चर


१०५. गुप्त राज्यकर्त्यांची अधिकृत भाषा होती?

(A) शिफ्ट
(B) संस्कृत
(C) हिंदी
(D) प्राकृत

=> उत्तर:(B) संस्कृत


१०६. गुप्त राजवटीमध्ये खालीलपैकी कोण खगोलशास्त्रज्ञ आणि गणितज्ञ होते?

(A) वागाभट्ट
(B) वराहिहीरा
(C) आर्यभट्ट
(D) भानुगुप्त

=> उत्तर:(C) आर्यभट्ट


१०७. विक्रमादित्य ही पदवी धारण करणारे गुप्त राजा कोण  होते?

(A) स्कंदगुट
(B) कुमारगुप्त
(C) समुद्रगुप्त
(D) चंद्रगुप्त २

=> उत्तर:(D) चंद्रगुप्त २


१०८. हूणांना भारतावर आक्रमण करण्यापासून रोखणारे गुप्त घराण्याचा राजा पुढीलपैकी कोण होता?

(A) स्कंदगुट
(B) कुमारगुप्त
(C) चंद्रगुप्त २
(D) समुद्रगुप्त

=> उत्तर:(C) चंद्रगुप्त २


१०९. खालीलपैकी कोणाची नाणी त्याचे संगीतावरचे प्रेम दर्शवते?

(A) मौर्य
(B) चोलो
(C) गुप्ता
(D) नंदस

=> उत्तर:(C) गुप्ता


११०. बाणभट्ट खालीलपैकी कोणत्या सम्राटाचे राजदरबारी कवी  होते?

(A) विक्रमादित्य
(B) कनिष्क
(C) हर्षवर्धन
(D) कुमारगुप्त

=> उत्तर:(C) हर्षवर्धन


१११. हर्षवर्धन यांनी आपली धार्मिक सभा कोठे आयोजित करत ?

(A) मथुराम
(B) ताम्रलीप्ती
(C) वाराणसी
(D) प्रयाग

=> उत्तर:(D) प्रयाग


११२. कांदंबरी या रोमानी  नाटकाचे लेखक कोण होते?

(A) बाणभट्ट
(B) बिंदुसरा
(C) भास्करवर्धन
(D) हर्षवर्धन

=> उत्तर:(A) बाणभट्ट


११३. हर्षवर्धन यांनी खालीलपैकी कोणती रचना केली नाही?

(A) रत्नावली
(B) नागनाद
(C) हर्षचरित्र
(D) प्रियदर्शिका

=> उत्तर:(C) हर्षचरित्र


११४. वातावरणाचा दाब कशात मोजतात ?

(A) मिलीमीटर
(B) व्यासाचा
(C) बॅरोमीटर
(D) व्होल्टमीटर

=> उत्तर:(C) बॅरोमीटर


११५. अमीबामध्ये किती शेल (पेशी) आहेत?

(A) एक
(B) दोन
(C) तीन
(D) चार

=> उत्तर:(A) एक


११६. नागालँड भारताचे विपुल राज्य कधी बनले?

(A) 1963 ए.डी.
(B) 1964 ए.डी.
(C) 1965 ए.डी.
(D) १969  ए.डी.

=> उत्तर: (A) 1963 ए.डी.


११७. ईशान्य सीमेवरील रेल्वेचे सर्वात मोठे रेल्वे स्टेशन कोणते आहे?

(A) माळीगाव
(B) मालाखेडा
(C) फुलेरा
(D) जळगाव

=> उत्तर:(A) माळीगाव


११८. मुख्यमंत्र्यांची नेमणूक कोण करते?

(A) अध्यक्ष
(B) राज्यपाल
(C) पंतप्रधान
(D) सरन्यायाधीश

=> उत्तर:(B) राज्यपाल


११९. रेफ्रिजरेटरमध्ये कोणता गॅस वापरला जातो?

(A) ऑक्सिजन
(B) नायट्रोजन
(C) कार्बन
(D) फ्रेयन

=> उत्तर:(D) फ्रेयन


120. इलेक्ट्रॉनचे अन्वेषक कोण आहेत?

(A) जे जे थॉमसन
(B) कलाम आझाद
(C) जे थॉमस
(D) डार्विन

=> उत्तर:(A) जे जे थॉमसन


121. आसामी भाषेत छापलेल्या पहिल्या पुस्तकाचे लेखक कोण होते?

(A) आत्मारामशर्म
(B) मोतीलाल
(C) राधेश्याम शर्मा
(D) मोहनप्रकाश शर्मा

=> उत्तर:(A) आत्मारामशर्म


122. रवींद्रनाथ टागोर यांनी भारताचे राष्ट्रगीत सोडून इतर कोणत्या देशाचे राष्ट्रगीत लिहिले होते?

(A) चीन
(B) पाकिस्तान
(C) श्रीलंका
(D) बांगलादेश

=> उत्तर:(D) बांगलादेश


123. हीटर च्या वायर्स कश्या पासून बनवल्या जातात?

(A) निक्रोम
(B) तांबे
(C) चांदी
(D) सोने

=> उत्तर:(A) निक्रोम


१२४. गंजांमुळे लोहाचे वजन?

(A) फिकट होते
(B) मोठ्या प्रमाणात वाढते
(C) वाढते
(D) कमी होते

=> उत्तर:(C) वाढते


१२५. जगातील सर्वात मोठे नदी बेट आसामच्या माजुलीच्या कोणत्या जिल्ह्यात आहे?

(A) दार्जिलिंग
(B) शिवसागर
(C) पातालपुरी
(D) मुनावरी

=> उत्तर:(C) पातालपुरी


१२६. आवाजाची जास्तीत जास्त गती कश्यात आहे?

(A) लोटे
(B) पितळ
(C) जस्त
(D) स्टील

=> उत्तर:(D) स्टील


१२७. ‘फ्यूचर मेटल’ कोणाला म्हणतात?

(A) आघाडी
(B) टायटॅनियम
(C) प्लॅटिनम
(D) बुध

=> उत्तर:(B) टायटॅनियम


१२८. स्वतंत्र राज्यात कोणता घटक आढळतो?

(A) गंधक (सल्फर)
(B) बेरिलियम
(C) हेलियम
(D) सोडियम

=> उत्तर:(A) गंधक (सल्फर)


१२९. दिल्लीचा सुलतान, रजिया सुलतान कोणाची मुलगी होती?

(A) अलाउद्दीन खिलजी
(B) शम्स-उद-दिन इल्तुतमिश
(C) मोहम्मद तुगलक
(D) बाबर

=> उत्तर:(B) शम्स-उद-दिन इल्तुतमिश


१३०. महाराष्ट्राचे पहिले मुख्यमंत्री कोण होते?

(A) इंदिरा गांधी
(B) वाय.बी. चौहान
(C) ममताबानर्जी
(D) सरोजनीनाइडु

=> उत्तर:(B) वाय.बी. चौहान


१३१. ‘मँचेस्टर ऑफ इंडिया’ कोणाला म्हटले जाते?

(A) अहमदाबाद
(B) नागपूर
(C) जयपूर
(D) सुरत

=> उत्तर:(A) अहमदाबाद


१३२. कोणत्या नदीला बिहारचा शोक म्हणतात?

(A) माही
(B) यमुना
(C) कोशी
(D) रवी

=> उत्तर:(C) कोशी


१३३. भारतीय चित्रपट अभिनेता, ‘शत्रुघ्नसिंह’ कोणत्या राज्याशी संबंधित आहे?

(A) उत्तर प्रदेश
(B) बिहार
(C) मध्य प्रदेश
(D) गुजरात

=> उत्तर:(B) बिहार


१३४. ‘विशाखापट्टनम’ बंदर कोणत्या राज्यात आहे?

(A) आंध्र प्रदेश
(B) महाराष्ट्र
(C) मणिपूर
(D) नागालँड

=> उत्तर:(A) आंध्र प्रदेश


१३५. आपली सौर घरात किती ग्रह आहेत?

(A) 5
(B) 7
(C) 8
(D) 11

=> उत्तर:(C) 8


१३६. भारतीय डिझेल इंजिन उत्पादन करणारे युनिट ‘डिझेल लोकोमोटिव्ह वर्क्स’ कोठे आहे?

(A) अहमदाबाद
(B) वाराणसी
(C) रुड़की
(D) कच्छ

=> उत्तर:(B) वाराणसी


१३७. कोणत्या धर्माचे लोक ‘बैसाखी’ उत्सव साजरा करतात?

(A) हिंदू
(B) ख्रिश्चन
(C) मुस्लिम
(D) शीख धर्माचे लोक

=> उत्तर:(D) शीख धर्माचे लोक


१३८. ‘शाहनामा’ कोणाचे काम आहे?

(A) अकबर
(B) फिरदौसी
(C) गझलखान
(D) नवाबपटौदी

=> उत्तर:(B) फिरदौसी


१३९. मणिपूरची राजधानी आहे?

(A) कोहिमा
(B) इंफाळ
(C) हैदराबाद
(D) इटानगर

=> उत्तर:(B) इंफाळ


१४०. महाराष्ट्रातील नाशिकमधून कोणती नदी उगम पावते?

(A) गोदावरी
(B) गंगा
(C) माही
(D) रवी

=> उत्तर:(A) गोदावरी


१४१. अंजूबॉबीजार्जकश्याशी संबंधित आहे?

(A) क्रिकेट
(B) एथलेटिक्स
(C) बेडमिंटन
(D) हॉकी

=> उत्तर:(B) एथलेटिक्स


१४२. प्लासीची लढाई कधी झाली?

(A) 1756 एडी
(B) 1757 ए.डी.
(C) 1759 ए.डी.
(D) 1758 एडी

=> उत्तर:(B) 1757 ए.डी.


१४३. महात्मा गांधी यांच्या पत्नीचे नाव काय होते?

(A) कमलादेवी
(B) कस्तुरबागंधी
(C) अरुणादेवी
(D) पुतलीबाई

=> उत्तर:(B) कस्तुरबागंधी


१४४. स्वतंत्र भारताचे पहिले गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(A) कैलासनारायण
(B) सरदारपेटेल
(C) महात्मागांधी
(D) सी. राजगोपालाचारी

=> उत्तर:(D) सी. राजगोपालाचारी


१४५. रेशीम किड्याचे अन्न म्हणजे काय?

(A) अम्कीपट्टी
(B) तुतीची पाने
(C) द्राक्ष पाने
(D) अनारकीपट्टी

=> उत्तर:(B) तुतीची पाने


१४६. अनुच्छेद ३७० भारतातील कोणत्या राज्यात लागू आहे?

(A) राजस्थान
(B) जम्मू आणि काश्मीर
(C) आंध्र प्रदेश
(D) मध्य प्रदेश

=> उत्तर:(B) जम्मू आणि काश्मीर


१४७. अंजुबोबी जॉर्ज संबंधित आहे?

(A) क्रिकेट
(B) एथलेटिक्स
(C) बेडमिंटन
(D) हॉकी

=> उत्तर:(B) एथलेटिक्स


१४८. कोणती रेखा विषुववृत्तला समांतर आहे?

(A) अक्षांश
(B) बाह्यरेखा
(C) विषुववृत्त
(D) रेखांश

=> उत्तर:(A) अक्षांश


१४९. शेवटचा मोगल शासक बहादूर शहझफर कुठे मरण पावला?

(A) बर्मा
(B) रंगून
(C) बर्लिन
(D) मॉस्को

=> उत्तर:(B) रंगून


१५०. भारतीय राष्ट्रीय कॉंग्रेसचे संस्थापक कोण होते?

(A) जवाहरलालनेहरू
(B) ए.ओ. ह्यूम
(C) जनरल मॅनेजर
(D) मोतीलालनेहरू

=> उत्तर:(B) ए.ओ. ह्यूम


१५१. प्रार्थना संस्थेची स्थापना कोणी केली?

(A) ज्योतिबारावुले
(B) आत्मारामपांडुरंग
(C) हर्मिलापमुनी
(D) राम हंसदास

=> उत्तर:(B) आत्मारामपांडुरंग


१५२. चीन आसामच्या कोणत्या दिशेने आहे?

(A) उत्तर
(B) पूर्व
(C) दक्षिण
(D) पश्चिम

=> उत्तर:(A) उत्तर


१५३. सूर्यापासून सर्वात जवळचे ग्रह कोणते आहे?

(A) गुरु
(B) बुध
(C) शनि
(D) शुक्र

=> उत्तर:(B) बुध


१५४. मुख्य निवडणूक आयुक्तांची नेमणूक कोण करते?

(A) अध्यक्ष
(B) राज्यपाल
(C) सरन्यायाधीश
(D) पंतप्रधान

=> उत्तर:(A) अध्यक्ष


१५५. हवेचा दाब यामुळे होतो

(A) दबाव
(B) घनता
(C) वेग
(D) वजन

=> उत्तर:(B) घनता


१५६. चंडीगढने कागारदान (शेलौदन) कोणी बनवले?

(A) बाबर
(B) नेकचंद्र
(C) राम मोहन रॉय
(D) खिलजी

=> उत्तर:(B) नेकचंद्र


१५७. अफगाणिस्तानची राजधानी कोणते शहर आहे?

(A) इस्लामाबाद
(B) काबूल
(C) सिंध
(D) कंधार

=> उत्तर:(B) काबूल


१५८. नृत्य आणि संगीताचे प्रसिद्ध प्रकार लावणी कोणत्या राज्याची ओळख  मानली जाते?

(A) छत्तीसगड
(B) महाराष्ट्र
(C) गोवा
(D) मध्य प्रदेश

=> उत्तर:(B) महाराष्ट्र


१५९. खालीलपैकी कोठे चंदन वापरला जातो?

(A) कन्नड सिनेमा
(B) तेलगू सिनेमा
(C) तमिळ चित्रपट
(D) दक्षिण भारतीय सिनेमा

=> उत्तर:(A) कन्नड सिनेमा


१६०. पुत्रराज सन्मान कोणत्या क्षेत्रात दिला जातो?

(A) संगीत
(B) नृत्य
(C) चित्रकला
(D) साहित्य

=> उत्तर:(A) संगीत


१६१. गल्लीकोट हे मुस्लिम तीर्थक्षेत्र कोणत्या राज्यात आहे?

(A) उत्तर प्रदेश
(B) राजस्थान
(C) जम्मू काश्मीर
(D) बिहार

=> उत्तर:(B) राजस्थान


१६२. पूर्वोत्तर विभाग सांस्कृतिक केंद्राचे मुख्यालय कोठे आहे?

(A) गुवाहाटी
(B) इटानगर
(C) आयझॉल
(D) दिमापूर

=> उत्तर:(A) गुवाहाटी


१६३. संत तुकाराम यांनी पुढीलपैकी कोणत्या संप्रदायाची स्थापना केली होती?

(A) परनामी संप्रदाय
(B) वारकरी संप्रदाय
(C) रुद्र शाळा
(D) श्री संप्रदाय

=> उत्तर:(B) वारकरी संप्रदाय


१६४. अर्थशास्त्रात नोबेल पारितोषिक मिळवणारे पहिले भारतीय?

(A) रवींद्रनाथ ठाकूर
(B) वेंकटरमण रामकृष्णन
(C) अमर्त्य सेन
(D) इतर

=> उत्तर:(C) अमर्त्य सेन


१६५. भारताचे पहिले शीख पंतप्रधान?

(A) विश्वनाथ प्रताप सिंह
(B) डॉ मनमोहन सिंग
(C) चंद्रशेखर सिंह
(D) इतर

=> उत्तर:(B) डॉ मनमोहन सिंग


१६६. भारतरत्न मिळविणारी पहिली महिला?

(A) सौ. बाचेंद्री पाल
(B) श्रीमती इंदिरा गांधी
(C) श्रीमती पीके गेसिया
(D) कु.सुष्मिता सेन

=> उत्तर:(B) श्रीमती इंदिरा गांधी


१६७. प्रथम महिला डॉक्टर?

(A) प्रेमा माथूर
(B) आनंदीबाई जोशी
(C) ममता बॅनर्जी
(D) इतर

=> उत्तर:(B) आनंदीबाई जोशी


१६८. राष्ट्रध्वजाचा खोल भगवा रंग काय दर्शवितो?

(A) शांतता आणि सत्य
(B) वाढ आणि प्रजनन
(C) सामर्थ्य आणि धैर्य
(D) इतर

=> उत्तर:(C) सामर्थ्य आणि धैर्य


१६९. कोणता रंग राष्ट्रीय ध्वज तिरंगाच्या शीर्षस्थानी राहतो?

(A) गडद भगवा रंग
(B) पांढरा
(C) हिरवा रंग
(D) पांढरा आणि हिरवा

=> उत्तर:(A) गडद भगवा रंग


१७०. राष्ट्रीय ध्वज तिरंगा मधील मध्यभागी कोणता रंग आहे?

(A) हिरवा रंग
(B) केशर रंग
(C) पांढरा आणि हिरवा
(D) पांढरा

=> उत्तर:(D) पांढरा


मला आशा आहे या Banking GK in Marathi च्या लेखात दिलेले प्रश्न तुम्हाला समजले असतील. काही शंका असतील तर कंमेंट मध्ये त्यांची नोंद करा.

All the best

Also Read,

Talathi Bharti GK in Marathi

Hello Friends My name is Rohit Mhatre, A Writer, Teacher and GK Expert. I have completed my B.Tech in Information Technology. I have been teaching since 6 years. So I am just trying to share my experience using Gk in Marathi website. If you are preparing for Maharashtra Bharti Exam then you will get all the information required to clear all these Exams.

4 thoughts on “Banking GK in Marathi | बँकिंग सामान्य ज्ञान मराठी मध्ये | Banking Questions in Marathi”

  1. भावा ३५ नंबर च्या प्रश्नाच्या उत्तरात थोडी चुकी झाली आहे..
    ते बरोबर करशील ..
    Nice work

    Reply

Leave a Comment

व्हाट्सअप ग्रुप जॉईन करा