MPSC GK in Marathi | General Knowledge in Marathi for MPSC 2021

1. असा कोणता प्राणी आहे जो जेवताना रडतो?
उत्तर: मगर

2. भारतातील सर्वात मोठे Museum (संग्रहालय) कुठे आहे?
उत्तर: इम्पीरियल संग्रहालय,. कोलकाता

3. जगातील सर्वात सुरक्षित देश कोणते आहे?
उत्तर: आईसलँड

4. पतंजली कंपनी चे मुख्यालय कुठे आहे?
उत्तर: हरिद्वार, उत्तराखंड, पतंजली या कंपनीची सुरवात आचार्य बाळकृष्ण आणि बाबा रामदेव या दोघांनी मिळून केली होती.

5. भारतातील कोणत्या राज्यामध्ये असा एकच व्यक्ती आहे जो अजूनपर्यंत मुख्यमंत्री आहे?
उत्तर: तेलंगणा, तेलंगणा या राज्याची स्थापना 2 June 2014 मध्ये झाली होती आणि तेव्हा पासून के.चंद्रशेकर राव हेच तेलंगणाचे मुख्यमंत्री आहेत.

6. भारताची सर्वात प्राचीन भाषा कोणती आहे?
उत्तर: संस्कृत

7. असा कोणता पक्षी आहे जो कधीच आपले घरटे बांधत नाही?
उत्तर: कोकिळा

8. असा कोणता जीव आहे ज्याचे हृदय १ मिनिटात फक्त ९ वेळा धडकते?
उत्तर: ब्लु व्हेल माशाचे

9. फ़ुटबाँल मध्ये कोणता वायू भरलेला असतो?
उत्तर: हाइड्रोजन

10. महात्मा गांधी यांच्या पत्नीचे नाव काय होते?
उत्तर: कस्तुरबा गांधी

11. नवाबांचे शहर म्हणून कोणते शहर प्रसिद्ध आहे?
उत्तर: लखनौ

12. मच्छर साधारणतः किती उंची पर्यंत उडू शकतो?
उत्तर: ५० फुटापर्यंत

13. पृथ्वीवर एकूण किती महासागर आहेत?
उत्तर: पाच (पॅसिफिक महासागर, अटलांटिक महासागर, हिंद महासागर, दक्षिण महासागर, आर्कटिक महासागर)

14. जगातील कोणता असा देश आहे जिथे एक सुद्धा ट्रॅफिक सिग्नल नाही आहे?
उत्तर:भूटान

15. दुधामध्ये कोणते ऍसिड असते?
उत्तर: लॅसिक ऍसिड

16. एक मनुष्य एका दिवसात किती वेळा श्वास घेतो?
उत्तर: २०,००० वेळा

17. भारतातील सर्वात महागडा चित्रपट कोणता आहे?
उत्तर: 2.0. (29 November 2018 मध्ये रिलीज झालेला 2.0 हा भारताचा सर्वात महागडा चित्रपट होता. हा चित्रपट बनवण्यासाठी ₹570 करोड खर्च झाले होते.)

18. जगातील सर्वात जलद धावणारा व्यक्ती कोण आहे?
उत्तर: उसैन बोल्ट. उसैन बोल्ट यांनी १०० मीटर चे अंतर 9.58 सेकंदामध्ये कापले होते.

19. आग्र्यामध्ये असलेल्या ताजमहालला बनवायला किती वेळ लागला होता?
उत्तर: २२ वर्ष

*20. असे काय आहे जे वर्षात १ वेळा येते, महिन्यामध्ये २ वेळा येते, आठवड्याला ४ वेळा येते आणि दिवसात ६ वेळा येते?
उत्तर: F Letter

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.